ด่านพรมแดนอำเภอเบตง จังหวัดยะลา คึกคัก นักท่องเที่ยวมาเลย์ สิงคโปร์ แน่นรับตรุษจีน นักท่องเที่ยว เผย มั่นใจความปลอดภัย

25 ม.ค. 2563 | เข้าชม : 275

ด่านพรมแดนอำเภอเบตง จังหวัดยะลา คึกคัก นักท่องเที่ยวมาเลย์ สิงคโปร์ แน่นรับตรุษจีน นักท่องเที่ยว เผย มั่นใจความปลอดภัย

          วันนี้ (25 ม.ค. 63) ที่บริเวณด่านพรมแดนเบตง อำเภอเบตง จังหวัดยะลา นักท่องเที่ยวชาวไทย มาเลเซีย และชาวสิงคโปร์ เชื้อสายจีน ต่างเริ่มทยอยเดินทางเข้าสู่ประเทศไทย โดยรถบัสโดยสาร รถตู้ รถยนต์ส่วนบุคคล และมอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์ ผ่านด่านตรวจคนเข้าเมืองเบตง เพื่อเข้ามาท่องเที่ยวในไทยเฉลิมฉลองในช่วงเทศกาลตรุษจีน อย่างคึกคัก ไม่ขาดสาย ทำให้บรรยากาศบริเวณด่านตรวจคนเข้าเมืองเบตง คับคั่งไปด้วยนักท่องเที่ยวเต็มทุกช่องทางตรวจหนังสือเดินทาง โดยเจ้าหน้าที่ด่านตรวจคนเข้าเมืองเบตงได้เตรียมรับสถานการณ์ไว้ โดยเพิ่มกำลังเจ้าหน้าที่ไว้เต็มอัตราเพื่อคอยให้บริการ และความสะดวกแก่นักท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลตรุษจีน

          นายเฉิง นักท่องเที่ยวชาวจีนมาเลเซีย เปิดเผยว่า ได้พาครอบครัวมาเที่ยว ชิม ช้อป ในอำเภอเบตง เนื่องจากอำเภอเบตงมีสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่หลากหลาย อาหารอร่อย มีสินค้ามีให้เลือกซื้อมากมาย ส่วนเหตุความไม่สงบที่เกิดขึ้นในจังหวัดชายแดนภาคใต้ของไทย นั้น เชื่อว่านักท่องเที่ยวส่วนใหญ่เคยชินแล้ว และอีกอย่างพื้นที่เกิดเหตุก็อยู่คนละพื้นที่กัน จึงมีความมั่นใจในมาตรการรักษาความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่ไทย จึงพาครอบครัวมาพักผ่อน ท่องเที่ยวในวันหยุดช่วงเทศกาลตรุษจีน

          ด้าน พ.ต.ท.ธนกฤต กองคำ สารวัตรด่านตรวจคนเข้าเมืองเบตง เปิดเผยว่า ในช่วงเทศกาลตรุษจีน มีนักท่องเที่ยวชาว มาเลเซีย และชาวสิงคโปร์ เดินทางเข้าเมืองเบตง วันละ 2,000-3,000 คน เนื่องจากเทศกาลตรุษจีนในปีนี้ ตรงกับวันหยุดสุดสัปดาห์พอดี จึงมีนักท่องเที่ยวเพิ่มขึ้นกว่าช่วงปกติ โดยได้กำชับเจ้าหน้าที่ด่านตรวจคนเข้าเมืองให้เพิ่มความเข้มงวดในการตรวจสอบประวัติ นักท่องเที่ยวจากประเทศมาเลเซีย สิงคโปร์ รวมทั้งชาวไทย อย่างเข้มงวด ตรวจสอบรายชื่อจากหนังสือเดินทางอย่างละเอียด ผ่านเครื่องคอมพิวเตอร์ที่มีการออนไลน์กลุ่มบุคคลที่ถูกขึ้นบัญชีดำ พร้อมทั้งตรวจสอบยานพาหนะทุกชนิด โดยนำหนังสือเดินทางของบุคคลที่มีความประสงค์นำยานพาหนะเข้าออกประเทศมาเลเซีย และประเทศไทย มาตรวจสอบอย่างละเอียด พร้อมอำนวยความสะดวกต้อนรับนักท่องเที่ยวอย่างเต็มที่ ด้วยการเปิดช่องประทับตราหนังสือพร้อมกับเชิญชวนชาวไทยร่วมกันต้อนรับนักท่องเที่ยวอย่างเป็นมิตร

          อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงได้เพิ่มความเข้มงวดในการดูแลรักษาความปลอดภัยในย่านการค้ามากยิ่งขึ้น รวมทั้งพื้นที่เข้าออกเมืองเบตง และด่านพรมแดนไทย-มาเลเซีย เพื่อป้องกันกลุ่มไม่หวังดีเข้ามาสร้างสถานการณ์ขึ้นในช่วงเทศกาลตรุษจีน ซึ่งถือว่าเป็นอีกวันหนึ่งในเชิงสัญลักษณ์
#ด่านพรมแดนอำเภอเบตง #จังหวัดยะลา #นักท่องเที่ยวมาเลย์ สิงคโปร์ แน่นรับตรุษจีน #มั่นใจความปลอดภัย #สำนักข่าว กรมประชาสัมพันธ์ #NNT #ILOVETHAILAND

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : อดินันท์ มะลี

ผู้เรียบเรียง : วสันต์พรรษ จำเริญนุสิต

แหล่งที่มา : สวท.เบตง จ.ยะลา