จังหวัดร้อยเอ็ด ร่วมกับเหล่ากาชาดจังหวัดร้อยเอ็ด แถลงข่าวการจัดงานประเพณีปีใหม่และกาชาดจังหวัดร้อยเอ็ด ประจําปี 2563

14 ธ.ค. 2562 | เข้าชม : 3672

            วานนี้ (13 ธ.ค. 62) ที่เหล่ากาชาดจังหวัดร้อยเอ็ด นายวันชัย คงเกษม ผู้ว่าราชการจังหวัดร้อยเอ็ด นางนงรัตน์ คงเกษม นายกเหล่ากาชาดจังหวัดร้อยเอ็ด นายชำนาญ ชื่นตา รองผู้ว่าราชการจังหวัดร้อยเอ็ด และผู้แทนจากสถานีตำรวจภูธรเมืองร้อยเอ็ด ได้ร่วมแถลงข่าวการจัดงานประเพณีปีใหม่และกาชาดจังหวัดร้อยเอ็ด ประจำปี 2563 ระหว่างวันที่ 27 ธันวาคม 2562 ถึงวันที่ 5 มกราคม 2563 รวม 10 วัน 10 คืน ณ ลานหน้าศาลากลางจังหวัดร้อยเอ็ด และบริเวณข้างเคียงรอบๆ ศาลากลางจังหวัดร้อยเอ็ด โอกาสนี้สำนักงานเหล่ากาชาดจังหวัดร้อยเอ็ด ได้จัดงานวันรวมน้ำใจให้กาชาด โดยมี หัวหน้าส่วนราชการ หน่วยงานรัฐวิสาหกิจ นายอำเภอ คณะกรรมการเหล่ากาชาด เจ้าของ ผู้จัดการห้างร้านบริษัท มูลนิธิ แขกผู้มีเกียรติ ร่วมมอบเงินสมทบให้กับกาชาดเป็นจำนวนมาก

            นายวันชัย คงเกษม ผู้ว่าราชการจังหวัดร้อยเอ็ด กล่าวว่า การจัดงานในปีนี้เริ่มตั้งแต่วันที่ 27 ธันวาคม 2562 - วันที่ 5 มกราคม 2563 ภายในงานจะมีกิจกรรมหลากหลาย ประกอบด้วย การจัดนิทรรศการผลงานของเหล่ากาชาดจังหวัดร้อยเอ็ด ภาคราชการ และภาคเอกชน การจำหน่ายสินค้า OTOP จากทุกอำเภอของจังหวัดร้อยเอ็ด การจำหน่ายสินค้าจากภาคเอกชน ผู้ผลิตสู่ผู้บริโภค การแข่งขันประกวดผลผลิตการเกษตร การจัดงานประเพณีบุญคูณลาน การแสดงพื้นเมืองจากศิลปินพื้นถิ่นของทุกอำเภอ สุดท้ายคือวันที่ 5 มกราคม 2563 เวลา 20.00 น. เป็นต้นไป จะมีการออกสลากกาชาดประจำปี 2563 โดยใช้วงล้อในการออกสลากจากสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล ณ เวทีกลางด้วย ซึ่งการจัดงานปีนี้ทางจังหวัดกำหนดให้พื้นที่การจัดงาน ฯ เป็นพื้นที่ปลอดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทุกชนิด และมีการเข้มงวดกวดขัน มิให้มีการพกพาอาวุธเข้าไปในงานโดยเด็ดขาด

            ผู้ว่าราชการจังหวัดร้อยเอ็ด กล่าวอีกว่า การจัดงานในครั้งนี้ เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในท้องถิ่น ตามนโยบายของรัฐบาล เผยแพร่ และส่งเสริมให้ประชาชนได้ใช้ผลิตภัณฑ์ OTOP ของจังหวัดร้อยเอ็ด ส่งเสริมศิลปวัฒนธรม การแสดงพื้นบ้าน และประเพณีอันดีงามของจังหวัด มีการแสดงวงดนตรีลูกทุ่งชื่อดังทั่วฟ้าเมืองไทย ทุกวัน และเป็นการหารายได้จัดทำเป็นงบประมาณรายจ่าย ประจำปี 2563 ของเหล่ากาชาดจังหวัดร้อยเอ็ด จากการจัดงานรวมน้ำใจให้กาชาด เพื่อช่วยเหลือประชาชนที่ประสบสาธารณภัย ในด้านต่างๆต่อไป#เหล่ากาชาดจังหวัดร้อยเอ็ด #ประเพณีปีใหม่และกาชาด #จังหวัดร้อยเอ็ด #สำนักข่าวกรมประชาสัมพันธ์ #NNT #ILOVETHAILAND

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : คมกฤช พวงศรีเคน

ผู้เรียบเรียง : วรัญญา นันตาแก้ว

แหล่งที่มา : สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดร้อยเอ็ด