เปิดแล้ว ถนนคนเดินเบตง ตลาดท้องถิ่นเพื่อคนในชุมชน สร้างรายได้ ความรัก ความสามัคคีในชุมชน

13 ธ.ค. 2562 | เข้าชม : 267

เปิดแล้ว ถนนคนเดินเบตง ตลาดท้องถิ่นเพื่อคนในชุมชน สร้างรายได้ ความรัก ความสามัคคีในชุมชน

          วันนี้ (13 ธ.ค. 62) ที่ชุมชนตัณฑ์วีระ เทศบาลเมืองเบตง อำเภอเบตง จังหวัดยะลา นายสุวิทย์ นาคเป้า ปลัดอาวุโสอำเภอเบตง เป็นประธานเปิดถนนคนเดินเบตง ของชุมชนตัณฑ์วีระ เพื่อสร้างงานให้กับชุมชนได้นำสินค้ามาจำหน่ายและทำกิจกรรมร่วมกัน มีสินค้าให้เลือกซื้อหลากหลาย ทั้งอาหารเลิศรส สินค้าอุปโภคอื่น ๆ มากมาย โดยมีประชาชนและนักท่องเที่ยว แวะเวียนกันมาเที่ยวชม และจับจ่ายสินค้าภายในตลาดกันอย่างคึกคัก

          นายวรกุล จิเวทพงศ์ ผู้ประสานงานถนนคนเดิน กล่าวว่า คณะทำงานถนนคนเดินเบตง ได้จัดกิจกรรมขายของเป็นตลาดในชุมชนภายได้ชื่อ "ถนนคนเดินเบตง" โดยมีการดำเนินการจากกลุ่มพ่อค้าแม่ค้าที่มีความประสงศ์จะเปิดตลาด เพื่อรองรับการท่องเที่ยว เป็นแหล่งสร้างรายได้ให้กับประชาชนในพื้นที่ได้มีพื้นที่ในการรวบรวม และนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่เป็นอัตลัษณ์ของเมืองบตง เป็นที่รองรับนักท่องเที่ยวได้มีสถานที่พักผ่อนอีกแห่งหนึ่ง

          อีกทั้ง สามารถทำให้เกิดความรักสามัคคีในชุมชน เป็นเสน่ห์ของเมืองในหมอกดอกไม้งาม โดยเฉพาะเรื่องของอาหารการกินที่สะอาดปลอดสารพิษและผู้คนอัธยาศัยดี ดังสโลแกน "เบตง อาหารสะอาด เมืองน่าอยู่ ผู้คนน่ารัก" (Betong clean food & Good land.) โดยจะทำการเปิดทุกวันศุกร์เวลา 06.00-12.00 น. ของทุกเดือน ทำเลที่ตั้งอยู่หลังคิววิศิษฐ คิวแท็กซี่เบนซ์ ยะลา-เบตง และจะมีการขยายวันและเวลาตามความเหมาะสมต่อไป สำหรับผู้สนใจจะนำสินค้ามาจำหน่าย คณะทำงานได้เปิดพื้นที่ให้พ่อค้าแม่ค้าและผู้ที่สนใจมาจำหน่าย ได้เช่าพื้นที่ สามารถติดต่อได้ที่ 09-6465-2695

#ถนนคนเดินเบตง #ตลาดท้องถิ่นเพื่อคนในชุมชน #สำนักข่าว กรมประชาสัมพันธ์ #NNT #ILOVETHAILAND

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : อดินันท์ มะลี

ผู้เรียบเรียง : วสันต์พรรษ จำเริญนุสิต

แหล่งที่มา : สวท.เบตง จ.ยะลา