nnt ต้านคอร์รัปชัน เทศบาลตำบลบ้านแหลม "ต้นแบบการบริหารราชการแบบมีส่วนร่วม" nnt ปตท. -บางจาก ปรับลดราคาขายปลีกน้ำมันกลุ่มดีเซลทุกชนิดลง 40 สตางค์ต่อลิตร ส่วนกลุ่มเบนซินและแก๊สโซฮอลล์ราคาคงเดิม มีผลวันพรุ่งนี้(24ม.ค.63) nnt มท. กำชับ ผวจ. ทุกจังหวัดกวดขันการควบคุมการเผาในที่โล่งแจ้ง และพื้นที่การเกษตรอย่างเคร่งครัด โดยรณรงค์ให้นำเศษวัสดุการเกษตรไปย่อยด้วยวิธีเหมาะสม หรือหากมีความจำเป็นต้องเผาให้มีมาตรการ พื้นที่และช่วงเวลาที่เหมาะสม nnt มท. ขอความร่วมมือประชาชนใช้ระบบขนส่งสาธารณะ แทนการใช้รถยนต์ส่วนบุคคล เพื่อลดปริมาณยานพาหนะในเขตเมืองที่ทำให้เกิดฝุ่นละอองขนาดเล็ก nnt มท. ห่วงใยประชาชนต่อสถานการณ์ฝุ่นละอองขนาดเล็ก แนะให้ดูแลสุขภาพตนเอง เช่น หลีกเลี่ยงกิจกรรมกลางแจ้งเป็นเวลานาน ใช้ผ้าเช็ดหน้าหรือสวมหน้ากากอนามัยเพื่อป้องกันฝุ่น กลุ่มเสี่ยง เด็กเล็ก ผู้ป่วย ผู้สูงอายุ หากมีความผิดปกติของร่างกายให้พบแพทย์ทันที nnt นายกรัฐมนตรีห่วงใยสุขภาพประชาชนต่อสถานการณ์ฝุ่นละอองขนาดเล็ก(PM 2.5) สั่งการให้ มท.กำชับ กทม. และจังหวัดดำเนินการตามมาตรการป้องกัน และ แก้ไขปัญหาฝุ่นละอองตามแผนปฏิบัติการขับเคลื่อนวาระแห่งชาติอย่างเคร่งครัด เพื่อลดมลพิษทางอากาศ และดูแลสุขภาพของประชาชนอย่างใกล้ชิด
Thai UK

ผู้ว่าฯสมุทรสงคราม เป็นประธานเปิดงานเทศกาลกินปลาทูและของดีเมืองแม่กลอง ครั้งที่ 22

13 ธ.ค. 2562 | เข้าชม : 408

ผู้ว่าฯสมุทรสงคราม เป็นประธานเปิดงานเทศกาลกินปลาทูและของดีเมืองแม่กลอง ครั้งที่ 22 “รักใครให้กินปลาทู”

 

       วันนี้ ( 13 ธ.ค.62) ณ สนามหน้าศาลากลางจังหวัดสมุทรสงคราม นายชรัส บุญณสะ ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสงคราม เป็นประธานพิธีเปิดงานเทศกาลกินปลาทูและของดีเมือง แม่กลอง ครั้งที่ 22 “ตอนรักใครให้กินปลาทู” โดยมีนายบุญสร้าง บุญกอง ประธานหอการค้า กล่าวรายงานวัตถุประสงค์ของการจัดงานฯพร้อมมีนางสาวรังสิมา รอดรัศมี สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดสมุทรสงคราม หัวหน้าส่วนราชการ ภาคเอกชน และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมงาน โดยประธานในพิธีได้มอบป้ายของดีจังหวัดฯ มอบของที่ระลึกแก่ผู้สนับสนุนการจัดงาน และเยี่ยมชมร้านจำหน่ายสินค้าต่าง ๆ ภายในงานฯ

      ทั้งนี้ หอการค้าจังหวัดสมุทรสงคราม ร่วมกับจังหวัดสมุทรสงคราม องค์การบริหารส่วนจังหวัดสมุทรสงคราม เทศบาลเมืองสมุทรสงคราม สำนักงานกองทุนการสร้างเสริมสุขภาพ(สสส.) และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานสมุทรสงคราม กำหนดจัดงานเทศกาลกินปลาทูและของดีเมืองแม่กลองสมุทรสงคราม ครั้งที่ 22 ตอน “รักใครให้กินปลาทู” ระหว่างวันที่ 13 - 22 ธันวาคม 2562 ณ บริเวณสนามหน้าศาลากลางจังหวัดสมุทรสงคราม เพื่อเป็นการส่งเสริมรักษาชื่อเสียง และคุณภาพของอาหารทะเลและผลผลิตทางการเกษตรของจังหวัดสมุทรสงคราม เพื่อก่อให้เกิดรายได้แก่ประชาชนในจังหวัดฯ และส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดสมุทรสงคราม

      ภายในงาน มีกิจกรรมต่าง ๆ มากมาย ประกอบด้วย การจำหน่ายอาหารที่ทำจากปลาทูกว่า 50 เมนู อาทิ น้ำพริกปลาทู ปลาทูต้มยำ ปลาทูต้มหวาน ปลาทูต้มมะดัน เมี่ยงปลาทู ปลาทูซาเตี๊ยะ หอหมกปลาทู ราคาปรุงสำเร็จตัวละ 25 บาท หรือชุดละ 40 บาท นอกจากนี้ยังมีการจำหน่ายของดีเมืองแม่กลองอีกมากมาย การแสดงบนเวทียามค่ำคืน และการจำหน่ายสลากกาชาดการกุศล เริ่มงานตั้งแต่เวลา 06.00 –20.00 น.

 #nnt #สำนักข่าว#เทศกาลกินปลาทูและของดีเมืองแม่กลอง #จังหวัดสมุทรสงคราม

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : รุ่งนภา สงวนสมบัติ

ผู้เรียบเรียง : อรวรรณ วงศาโรจน์

แหล่งที่มา : สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดสมุทรสงคราม