อบต.นาข้าวเสีย อ.นาโยง จ.ตรัง เปิดจุดเช็คอินใหม่ท่องเที่ยวต้อนรับเทศกาลปีใหม่ ชมถนนทุ่งปอเทืองขนาบสองข้างทาง ระยะทางกว่า 800 เมตร ท่ามกลางบรรยากาศที่สดชื่น มองเห็นภูเขาลมพัดเย็นสบายชมทุ่งนาเขียวขจีเต็มพื้นที่ พายเรือคายัค ริมคลอง

13 ธ.ค. 2562 | เข้าชม : 1246

          วันนี้ (13 ธ.ค. 62) ที่บริเวณหน้าองค์การบริหารส่วนตำบลนาข้าวเสีย หมู่ที่ 4 ตำบลนาข้าวเสีย อำเภอนาโยง จังหวัดตรัง พบว่ามีประชาชนจูงมือครอบครัว พร้อมด้วยคู่รักหลายคู่ จูงมือกันมาถ่ายรูปกับดอกปอเทืองบานสะพรั่งเหลืองอร่ามขนาบสองข้างทางริมถนน ระยะทางยาวกว่า 800 เมตร บ้างก็มาปั่นจักรยาน บ้างก็มาวิ่งเล่น ชื่นชมบรรยากาศที่สดใส ด้วยวิวที่มองเห็นภูเขา และทุ่งนาเขียวขจีเต็มพื้นที่ ในขณะที่มีนักท่องเที่ยวพายเรือคายักเล่นในลำคลองลำลุง ท่ามกลางบรรยากาศที่สดชื่นลมพัดเย็นสบายในช่วงพระอาทิตย์กำลังจะลาลับขอบฟ้า กระทบดอกปอเทืองสาดแสงสีทองเหลืองอร่าม

          นายสุทัศน์ สัจจา รองนายกองค์การบริหารส่วนตำบลนาข้าวเสีย กล่าวว่า วัตถุประสงค์ที่ได้ปลูกปอเทืองมาจากต้องการสร้างจุดชมวิวจุดท่องเที่ยวแห่งใหม่ และอยากให้ชาวบ้านและประชาชนทั่วไปได้รู้จักตำบลนาข้าวเสียมากยิ่งขึ้น และต้องการโปรโมทการท่องเที่ยวตำบลนาข้าวเสีย โดยได้ปลูกปอเทืองสองข้างถนน ระยะทางยาว 800 เมตร หลังจากสื่อโซเซียลทางเฟซบุ๊กได้แชร์โพสต์ทุ่งปอเทือง ทำให้มีนักท่องเที่ยวมาเที่ยวเยอะเกือบทุกวัน คนมาเยอะมากในทุก ๆ วัน โดยจะมาในช่วงเช้ามืดและเย็นมาออกกำลังกาย โดยเฉพาะช่วงเย็นคนจะเยอะมาก

          ทั้งนี้ ยังมีกิจกรรมพายเรือคายักในคลองลำลุงเลียบถนนปอเทือง และในวันที่ 22 ธันวาคมนี้ จะมีกิจกรรมวิ่งมินิฮาฟมาราธอนผ่านถนนเส้นดังกล่าวอีกด้วย สำหรับดอกปอเทืองจะบานไปจนถึงหลังปีใหม่นี้ หากนักท่องเที่ยวสนใจสามารถแวะมาเที่ยวชมเช็คอินได้ที่ บริเวณหน้าองค์การบริหารส่วนตำบลนาข้าวเสีย ได้ทุกวัน หรือติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่เบอร์โทรศัพท์ 09-1821-1428

#อบต.นาข้าวเสีย #อำเภอนาโยง #จังหวัดตรัง #เปิดจุดเช็คอินใหม่ท่องเที่ยวต้อนรับเทศกาลปีใหม่ #ชมถนนทุ่งปอเทืองขนาบสองข้างทาง #สำนักข่าว กรมประชาสัมพันธ์ #NNT #ILOVETHAILAND

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : ณัฐนันท์ พีรเมธาวงศ์

ผู้เรียบเรียง : วสันต์พรรษ จำเริญนุสิต

แหล่งที่มา : สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดตรัง