nnt ต้านคอร์รัปชัน เทศบาลตำบลบ้านแหลม "ต้นแบบการบริหารราชการแบบมีส่วนร่วม" nnt ปตท. -บางจาก ปรับลดราคาขายปลีกน้ำมันกลุ่มดีเซลทุกชนิดลง 40 สตางค์ต่อลิตร ส่วนกลุ่มเบนซินและแก๊สโซฮอลล์ราคาคงเดิม มีผลวันพรุ่งนี้(24ม.ค.63) nnt มท. กำชับ ผวจ. ทุกจังหวัดกวดขันการควบคุมการเผาในที่โล่งแจ้ง และพื้นที่การเกษตรอย่างเคร่งครัด โดยรณรงค์ให้นำเศษวัสดุการเกษตรไปย่อยด้วยวิธีเหมาะสม หรือหากมีความจำเป็นต้องเผาให้มีมาตรการ พื้นที่และช่วงเวลาที่เหมาะสม nnt มท. ขอความร่วมมือประชาชนใช้ระบบขนส่งสาธารณะ แทนการใช้รถยนต์ส่วนบุคคล เพื่อลดปริมาณยานพาหนะในเขตเมืองที่ทำให้เกิดฝุ่นละอองขนาดเล็ก nnt มท. ห่วงใยประชาชนต่อสถานการณ์ฝุ่นละอองขนาดเล็ก แนะให้ดูแลสุขภาพตนเอง เช่น หลีกเลี่ยงกิจกรรมกลางแจ้งเป็นเวลานาน ใช้ผ้าเช็ดหน้าหรือสวมหน้ากากอนามัยเพื่อป้องกันฝุ่น กลุ่มเสี่ยง เด็กเล็ก ผู้ป่วย ผู้สูงอายุ หากมีความผิดปกติของร่างกายให้พบแพทย์ทันที nnt นายกรัฐมนตรีห่วงใยสุขภาพประชาชนต่อสถานการณ์ฝุ่นละอองขนาดเล็ก(PM 2.5) สั่งการให้ มท.กำชับ กทม. และจังหวัดดำเนินการตามมาตรการป้องกัน และ แก้ไขปัญหาฝุ่นละอองตามแผนปฏิบัติการขับเคลื่อนวาระแห่งชาติอย่างเคร่งครัด เพื่อลดมลพิษทางอากาศ และดูแลสุขภาพของประชาชนอย่างใกล้ชิด
Thai UK

สหรัฐเตือนเกาหลีเหนือว่า จะได้รับผลที่ตามมาเพื่อเป็น “ของขวัญวันคริสต์มาส” หากยังคงเดินหน้าทดสอบอาวุธนิวเคลียร์

12 ธ.ค. 2562 | เข้าชม : 11


      

           สหรัฐเตือนเกาหลีเหนือว่า จะได้รับผลที่ตามมาเพื่อเป็น “ของขวัญวันคริสต์มาส” หากยังคงเดินหน้าทดสอบอาวุธนิวเคลียร์ ขณะที่เสนอทางเลือกที่สามารถยืดหยุ่นได้ หากเกาหลีหนือยังคงจะเจรจากับสหรัฐ            

           นางเคลลี คราฟท์ ทูตสหรัฐประจำคณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติหรือ   

ยูเอ็นเอสซี กล่าวแสดงความกังวลว่า เกาหลีเหนือกำลังดำเนินการที่บ่งชี้ว่า จะทดสอบขีปนาวุธข้ามทวีป ซึ่งออกแบบมาเพื่อโจมตีสหรัฐ ซึ่งอยู่อีกฟากของทวีป นางคราฟท์กล่าวว่า การทดสอบขีปนาวุธและนิวเคลียร์จะไม่ทำให้เกาหลีเหนือมีความมั่นคง พร้อมกล่าวแสดงความเชื่อมั่นว่า เกาหลีเหนือจะหันหลังให้การกระทำที่เป็นศัตรูและเป็นภัยคุกคามต่อสหรัฐ และจะตัดสินใจกลับสู่การเจรจากับสหรัฐ แต่หากสิ่งที่เกิดขึ้นเป็นไปในทางกลับกัน ยูเอ็นเอสซีก็เตรียมพร้อมที่จะปฏิบัติการตอบโต้  

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : พรทิพย์ แสงมหาชัย / สนข. พรทิพย์ แสงมหาชัย / สนข.

ผู้เรียบเรียง : พรทิพย์ แสงมหาชัย / สนข. พรทิพย์ แสงมหาชัย / สนข.

แหล่งที่มา : Radio-สถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย