ปลัดกระทรวงกลาโหมชมการแสดง แสงสีเสียงสงคราม 9 ทัพรอบซ้อมใหญ่

12 ธ.ค. 2562 | เข้าชม : 423

        ปลัดกระทรวงกลาโหม นำส่วนราชการร่วมชมการแสดง แสงสีเสียง "สงคราม 9 ทัพ" รอบซ้อมใหญ่ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่จัดขึ้นในงานสยามเทรล 2019 โดยเปิดให้ประชาชนเข้าชมฟรี ใน 2 รอบการแสดงวันที่ 13-14 ธันวาคม 2562 ที่อุทยานประวัติศาสตร์สงคราม 9 ทัพ ตำบลช่องสะเดา อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี

        วันที่ 11 ธันวาคม 2562 เวลา 19.00 น.ที่อุทยานประวัติศาสตร์สงคราม 9 ทัพ ตำบลช่องสะเดา อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี พลเอก ณัฐ อินทรเจริญ ปลัดกระทรวงกลาโหม นายจีระเกียรติ ภูมิสวัสดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี พลตรี ฐกัด หลอดศิริ ผู้บัญชาการกองพลหารราบที่ 9 นายบวรศักดิ์ วานิช นายสมยศ ศิลปีโยดม รองผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี หัวหน้าส่วนราชการ ทหาร และประชาชนเข้าร่วมชมเป็นจำนวนมาก กระทรวงกลาโหมร่วมกับกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา จังหวัดกาญจนบุรี และภาคีเครือข่ายทั้งภาครัฐและเอกชน ร่วมกันจัดกิจกรรมวิ่งเทรล ภายใต้ชื่อ สยามเทรล 2019 ระหว่างวันที่ 13-15 ธันวาคม 2562 ที่อุทยานประวัติศาสตร์สงคราม 9 ทัพ ตำบลช่องสะเดา อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี โดยภายในงานได้จัดการแสดง แสงสี เสียง "สงคราม 9 ทัพ" เป็นการแสดงสื่อผสม อันยิ่งใหญ่อลังการ แสดงแอคชั่นโชว์ แสงสีเสียง มหาวีรกรรมการศึกสงคราม 9 ทัพ ในรูปแบบของโชว์อันตื่นเต้น อลังการด้วยสเปเชียลเอฟเฟค ตระการตา และทีมสตันท์ นักแสดงบนหลังม้า หลังช้าง จากทีมงานสร้างผู้เชี่ยวชาญในการสร้างสรรค์การแสดงประวัติศาสตร์ที่พร้อมสร้างความประทับใจแก่ผู้ที่ได้มาชม 

        ทั้งนี้ ได้จัดแสดงในรอบซ้อมใหญ่ เพื่อเตรียมที่จะเปิดให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวเข้าชมฟรีใน 2 รอบการแสดง วันที่ 13-14 ธันวาคม 2562 รอบเวลา 19.00 น. รองรับผู้เข้าชมได้ถึง 1,800 ที่นั่ง สามารถติดตามรายละเอียดกิจกรรมได้ทาง facebook : Siam Trail
#ปลัดกระทรวงกลาโหมชมการแสดง #สงคราม 9 ทัพรอบซ้อมใหญ่ #สำนักข่าว กรมประชาสัมพันธ์ #NNT #ILOVETHAILAND

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : ภัสร์ภรณ์ เหลืองทอง

ผู้เรียบเรียง : สุนทรี ทับมาโนช

แหล่งที่มา : สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดกาญจนบุรี