สวนนงนุช พัทยา เปิดบ้านนำ 9 จังหวัดภาคอีสานใต้ 5 เขต กรุงเทพฯ เข้าชมสวนฟรีช่วงเดือนมกราคม นี้

12 ธ.ค. 2562 | เข้าชม : 1210

        สวนนงนุช พัทยา ไม่หวั่นสัญญาณเศรษฐกิจขาลง ยืนหยัดเปิดประตูสวรรค์บนดิน แบ่งปันความสุขให้พี่น้องทุกเพศ ทุกวัยของ 9 จังหวัดภาคอีสานใต้ ประกอบด้วย จังหวัดนครราชสีมา บุรีรัมย์ สุรินทร์ ศรีสะเกษ มหาสารคาม ร้อยเอ็ด ยโสธร อำนาจเจริญ และอุบลราชธานี ส่วน 5 เขตกรุงเทพมหานคร ประกอบด้วย เขตจอมทอง เขตทุ่งครุ เขตราษฏร์บูรณะ เขตบางขุนเทียน และเขตบางบอน เข้าชมสวนฟรีตลอดเดือนมกราคม 2563 พร้อมยังได้เปิดตัวไดโนเสาร์ ชื่อว่าไดโนเสาร์เอดิโอปาโปซอรัส เป็นไดโนเสาร์กินพืชในช่วงต้นยุคจูราสสิก ตระกูลโปรซอโรพอด หรือกลุ่มไดโนเสาร์คอยาวในยุคแรกที่ขุดพบในประเทศอาเจนติน่าช่วงปี 2009 ไดโนเสาร์ชนิดนี้สามารถเดิน 4 ขา และ 2 ขาได้ ทำให้มันสามารถยืดตัวขึ้นเพื่อกินใบ้ไม้ที่อยู่สูง เป็นไดโนเสาร์ชนิดที่ 169 ที่สวนนงนุช พัทยา สร้างเสร็จสมบูรณ์ ณ สวนลอยฟ้า (GARDEN IN THE SKY) อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี

        นายกัมพล ตันสัจจา ประธานสวนนงนุช พัทยา พร้อมด้วยผู้แทนผู้ว่าราชการจังหวัดภาคอีสานทั้ง 9 จังหวัด และ 5 เขตของกรุงเทพมหานคร ได้ร่วมกันสานต่อโครงการ “เปิดสวรรค์บนดินเที่ยวฟรี 1 เดือน” ซึ่งโครงการนี้สวนนงนุช พัทยา ได้เริ่มโครงการมาตั้งแต่เพือนพฤศจิกายน 2561 มาจนถึงทุกวันนี้ และในวันนี้สวนนงนุช พัทยา ขอเปิดบ้านชมสวนฟรีในช่วงเดือนมกราคม 2563 ให้กับพี่น้อง 9 จังหวัดภาคอีสาน และ 5 เขต ของกรุงเทพมหานครตลอดเดือน เพียงยื่นบัตรประชาชนก็สามารเข้าชมสวนฟรีได้ไม่จำกัดจำนวนครั้งในระยะเวลา 1 เดือน

        นายกัมพล ตันสัจจา ประธานสวนนงนุช พัทยา กล่าวว่า ตามที่สวนนงนุช พัทยา ได้จัดโครงการให้เข้าชมสวนนงนุชฟรีที่ได้ดำเนินการมาอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้พ่อแม่พี่น้องประชาชนในจังหวัดต่างๆ ได้มีโอกาสเข้ามาสัมผัสประสบการณ์และความงดงามของอุทยานพันธุ์ไม้นานาชนิดระดับโลก ซึ่งถือเป็นความภูมิใจของคนไทย

        สำหรับโครงการ “เปิดสวรรค์บนดินเที่ยวฟรี 1 เดือน” ยังคงไว้เหมือนเดิม ถึงแม้ว่าจะมีสัญญาณของเศรษฐกิจขาลงก็ตาม เพื่อเป็นการขอบคุณลูกค้าที่ได้ให้การอุปการคุณกับสวนนงนุช พัทยา อย่างต่อเนื่อง พร้อมสนองนโยบายรัฐบาล “ไทยเที่ยวไทย” ใช้ของไทย เม็ดเงินหมุนเวียนในเมืองไทย และในท้องถิ่นไม่รั่วไหลออกนอกประเทศ ซึ่งในปัจจุบันสวนนงนุช พัทยา ได้สร้างแหล่งท่องเที่ยวรูปแบบใหม่ โดยเฉพาะ “สวนลอยฟ้า สวรรค์บนดิน” หนึ่งเดี่ยวในโลก อีกหนึ่งทางเลือกของนักท่องเที่ยว ในการรองรับโครงการพัฒนาระเบียงเศรษฐกิจภาคตะวันออก หรือ EEC ตามนโยบายของรัฐบาล เพื่อเปิดโอกาสให้ประชาชนได้เข้ามาเที่ยวชมความแปลกใหม่ที่ได้มีการพัฒนาอย่างไม่หยุดนิ่ง มีความเปลี่ยนแปลงมากมายเกิดขึ้นภายในสวนนงนุช พัทยา สามารถประชาสัมพันธ์ให้กับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และชาวต่างประเทศในการบอกเล่าสิ่งดีๆ ในเขตภาควันออกได้อย่างไม่อายใครในโลกนี้

#สวนนงนุช พัทยา #เปิดสวรรค์บนดินเที่ยวฟรี 1 เดือน #สำนักข่าว กรมประชาสัมพันธ์ #NNT #ILOVETHAILANDข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : ปริญญา เทศสวัสดิ์

ผู้เรียบเรียง : สุนทรี ทับมาโนช

แหล่งที่มา : สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดชลบุรี