nnt ต้านคอร์รัปชัน เทศบาลตำบลบ้านแหลม "ต้นแบบการบริหารราชการแบบมีส่วนร่วม" nnt ปตท. -บางจาก ปรับลดราคาขายปลีกน้ำมันกลุ่มดีเซลทุกชนิดลง 40 สตางค์ต่อลิตร ส่วนกลุ่มเบนซินและแก๊สโซฮอลล์ราคาคงเดิม มีผลวันพรุ่งนี้(24ม.ค.63) nnt มท. กำชับ ผวจ. ทุกจังหวัดกวดขันการควบคุมการเผาในที่โล่งแจ้ง และพื้นที่การเกษตรอย่างเคร่งครัด โดยรณรงค์ให้นำเศษวัสดุการเกษตรไปย่อยด้วยวิธีเหมาะสม หรือหากมีความจำเป็นต้องเผาให้มีมาตรการ พื้นที่และช่วงเวลาที่เหมาะสม nnt มท. ขอความร่วมมือประชาชนใช้ระบบขนส่งสาธารณะ แทนการใช้รถยนต์ส่วนบุคคล เพื่อลดปริมาณยานพาหนะในเขตเมืองที่ทำให้เกิดฝุ่นละอองขนาดเล็ก nnt มท. ห่วงใยประชาชนต่อสถานการณ์ฝุ่นละอองขนาดเล็ก แนะให้ดูแลสุขภาพตนเอง เช่น หลีกเลี่ยงกิจกรรมกลางแจ้งเป็นเวลานาน ใช้ผ้าเช็ดหน้าหรือสวมหน้ากากอนามัยเพื่อป้องกันฝุ่น กลุ่มเสี่ยง เด็กเล็ก ผู้ป่วย ผู้สูงอายุ หากมีความผิดปกติของร่างกายให้พบแพทย์ทันที nnt นายกรัฐมนตรีห่วงใยสุขภาพประชาชนต่อสถานการณ์ฝุ่นละอองขนาดเล็ก(PM 2.5) สั่งการให้ มท.กำชับ กทม. และจังหวัดดำเนินการตามมาตรการป้องกัน และ แก้ไขปัญหาฝุ่นละอองตามแผนปฏิบัติการขับเคลื่อนวาระแห่งชาติอย่างเคร่งครัด เพื่อลดมลพิษทางอากาศ และดูแลสุขภาพของประชาชนอย่างใกล้ชิด
Thai UK

เกาหลีเหนือเตือนสหรัฐถึงคำพูดและการกระทำของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์                        เมื่อเร็วๆนี้

10 ธ.ค. 2562 | เข้าชม : 123

    สำนักข่าวเคซีเอ็นเอของทางการเกาหลีเหนือเผยแพร่แถลงการณ์ของนายรี ซู ยอง                 รองประธานคณะกรรมการกลางพรรคแรงงานเกาหลี ซึ่งได้เตือนถึงคำพูดและการกระทำของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ผู้นำสหรัฐเมื่อเร็วๆนี้ โดยระบุว่า คำพูดและการแสดงความเห็นของผู้นำสหรัฐดูเหมือนเป็นการข่มขู่ผู้อื่น แต่ก็สามารถเห็นได้ว่าประธานาธิบดีทรัมป์นั้นมีความกลัวอยู่ภายใน ซึ่งเขาอาจวิตกอย่างมาก อย่างไรก็ตามประธานาธิบดีทรัมป์ควรยอมรับความจริงที่ว่า หว่านสิ่งใดก็จะได้สิ่งนั้น และควรตรึกตรองให้รอบคอบ หากไม่ต้องการเห็นหายนะ               ครั้งใหญ่ที่จะตามมา

    แถลงการณ์ระบุด้วยว่า นายคิม จอง อึน ผู้นำสูงสุดเกาหลีเหนือจะเป็นผู้ตัดสินใจขั้นสุดท้ายที่จะเกิดขึ้นในช่วงสิ้นปีนี้ แถลงการณ์ดังกล่าวมีขึ้น หลังจากที่ประธานาธิบดีทรัมป์               ทวีตข้อความเมื่อวานนี้ ว่า ผู้นำเกาหลีเหนือมีความฉลาดมากเกินไป และมีสิ่งที่ต้องสูญเสียมากเกินไป ซึ่งก็คือทุกสิ่งทุกอย่าง ถ้าเขามีท่าทีมุ่งร้ายต่อสหรัฐ.


ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : เทวี ลั่นเรืองฤทธิ์ / สวท. เทวี ลั่นเรืองฤทธิ์ / สวท.

ผู้เรียบเรียง : เทวี ลั่นเรืองฤทธิ์ / สวท. เทวี ลั่นเรืองฤทธิ์ / สวท.

แหล่งที่มา :