nnt ต้านคอร์รัปชัน เทศบาลตำบลบ้านแหลม "ต้นแบบการบริหารราชการแบบมีส่วนร่วม" nnt ปตท. -บางจาก ปรับลดราคาขายปลีกน้ำมันกลุ่มดีเซลทุกชนิดลง 40 สตางค์ต่อลิตร ส่วนกลุ่มเบนซินและแก๊สโซฮอลล์ราคาคงเดิม มีผลวันพรุ่งนี้(24ม.ค.63) nnt มท. กำชับ ผวจ. ทุกจังหวัดกวดขันการควบคุมการเผาในที่โล่งแจ้ง และพื้นที่การเกษตรอย่างเคร่งครัด โดยรณรงค์ให้นำเศษวัสดุการเกษตรไปย่อยด้วยวิธีเหมาะสม หรือหากมีความจำเป็นต้องเผาให้มีมาตรการ พื้นที่และช่วงเวลาที่เหมาะสม nnt มท. ขอความร่วมมือประชาชนใช้ระบบขนส่งสาธารณะ แทนการใช้รถยนต์ส่วนบุคคล เพื่อลดปริมาณยานพาหนะในเขตเมืองที่ทำให้เกิดฝุ่นละอองขนาดเล็ก nnt มท. ห่วงใยประชาชนต่อสถานการณ์ฝุ่นละอองขนาดเล็ก แนะให้ดูแลสุขภาพตนเอง เช่น หลีกเลี่ยงกิจกรรมกลางแจ้งเป็นเวลานาน ใช้ผ้าเช็ดหน้าหรือสวมหน้ากากอนามัยเพื่อป้องกันฝุ่น กลุ่มเสี่ยง เด็กเล็ก ผู้ป่วย ผู้สูงอายุ หากมีความผิดปกติของร่างกายให้พบแพทย์ทันที nnt นายกรัฐมนตรีห่วงใยสุขภาพประชาชนต่อสถานการณ์ฝุ่นละอองขนาดเล็ก(PM 2.5) สั่งการให้ มท.กำชับ กทม. และจังหวัดดำเนินการตามมาตรการป้องกัน และ แก้ไขปัญหาฝุ่นละอองตามแผนปฏิบัติการขับเคลื่อนวาระแห่งชาติอย่างเคร่งครัด เพื่อลดมลพิษทางอากาศ และดูแลสุขภาพของประชาชนอย่างใกล้ชิด
Thai UK

ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุภูเขาไฟระเบิดในนิวซีแลนด์เพิ่มเป็นอย่างน้อย 6 คนแล้ว

10 ธ.ค. 2562 | เข้าชม : 51

           ตำรวจกล่าวว่า ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุภูเขาไฟไวท์ไอแลนด์ในนิวซีแลนด์ระเบิดเพิ่มเป็นอย่างน้อย 6 คนแล้ววันนี้ หลังประชาชนคนหนึ่งเสียชีวิตที่โรงพยาบาลออคแลนด์

           แถลงการณ์ของตำรวจระบุว่า ตำรวจสามารถยืนยันได้ว่า มีประชาชนเสียชีวิตเพิ่มอีก 1 คน หลังเกิดการระเบิดของภูเขาไฟไวท์ไอแลนด์บนเกาะเหนือเมื่อวานนี้ ตำรวจกล่าวก่อนหน้านี้ว่า ระหว่างเกิดเหตุมีนักท่องเที่ยวอยู่ในบริเวณใกล้ภูเขาไฟ 47 คน และว่า ยังคงมีผู้สูญหายอีก 8 คน เป็นนักท่องเที่ยวจากออสเตเรลีย สหรัฐ อังกฤษ จีน และมาเลเซีย รวมทั้งชาวนิวซีแลนด์ที่เป็นมัคคุเทศก์ แต่เจ้าหน้าที่คาดว่าทั้งหมดน่าจะเสียชีวิตแล้ว

 


ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : พรทิพย์ แสงมหาชัย / สนข. พรทิพย์ แสงมหาชัย / สนข.

ผู้เรียบเรียง : พรทิพย์ แสงมหาชัย / สนข. พรทิพย์ แสงมหาชัย / สนข.

แหล่งที่มา : Radio-สถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย