nnt ต้านคอร์รัปชัน เทศบาลตำบลบ้านแหลม "ต้นแบบการบริหารราชการแบบมีส่วนร่วม" nnt ปตท. -บางจาก ปรับลดราคาขายปลีกน้ำมันกลุ่มดีเซลทุกชนิดลง 40 สตางค์ต่อลิตร ส่วนกลุ่มเบนซินและแก๊สโซฮอลล์ราคาคงเดิม มีผลวันพรุ่งนี้(24ม.ค.63) nnt มท. กำชับ ผวจ. ทุกจังหวัดกวดขันการควบคุมการเผาในที่โล่งแจ้ง และพื้นที่การเกษตรอย่างเคร่งครัด โดยรณรงค์ให้นำเศษวัสดุการเกษตรไปย่อยด้วยวิธีเหมาะสม หรือหากมีความจำเป็นต้องเผาให้มีมาตรการ พื้นที่และช่วงเวลาที่เหมาะสม nnt มท. ขอความร่วมมือประชาชนใช้ระบบขนส่งสาธารณะ แทนการใช้รถยนต์ส่วนบุคคล เพื่อลดปริมาณยานพาหนะในเขตเมืองที่ทำให้เกิดฝุ่นละอองขนาดเล็ก nnt มท. ห่วงใยประชาชนต่อสถานการณ์ฝุ่นละอองขนาดเล็ก แนะให้ดูแลสุขภาพตนเอง เช่น หลีกเลี่ยงกิจกรรมกลางแจ้งเป็นเวลานาน ใช้ผ้าเช็ดหน้าหรือสวมหน้ากากอนามัยเพื่อป้องกันฝุ่น กลุ่มเสี่ยง เด็กเล็ก ผู้ป่วย ผู้สูงอายุ หากมีความผิดปกติของร่างกายให้พบแพทย์ทันที nnt นายกรัฐมนตรีห่วงใยสุขภาพประชาชนต่อสถานการณ์ฝุ่นละอองขนาดเล็ก(PM 2.5) สั่งการให้ มท.กำชับ กทม. และจังหวัดดำเนินการตามมาตรการป้องกัน และ แก้ไขปัญหาฝุ่นละอองตามแผนปฏิบัติการขับเคลื่อนวาระแห่งชาติอย่างเคร่งครัด เพื่อลดมลพิษทางอากาศ และดูแลสุขภาพของประชาชนอย่างใกล้ชิด
Thai UK

เจ้าหน้าที่ตรวจพบผ้าพันคอคล้ายเจ้าหน้าที่ทหารพราน 47 แต่ไม่มีโลโก้  ฝังดินใกล้จุดยิงปะทะที่อำเภอกรงปินัง จังหวัดยะลา

10 ธ.ค. 2562 | เข้าชม : 161

เจ้าหน้าที่ตรวจพบผ้าพันคอคล้ายเจ้าหน้าที่ทหารพราน 47 แต่ไม่มีโลโก้ ฝังดินใกล้จุดยิงปะทะที่อำเภอกรงปินัง จังหวัดยะลา

 

        จากกรณีเมื่อวันที่ 4 ธันวาคม 2562 ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนคดีความมั่นคง จังหวัดชายแดนภาคใต้ สนธิกำลังร่วมกับกองกำลังทหารพรานจังหวัดชายแดนภาคใต้ เข้าปิดล้อมพื้นที่ บนเทือกเขาตะโล๊ะสโตร์ ม.6 ตำบลสะเอะ อำเภอกรงปินัง จังหวัดยะลา จนเกิดยิงปะทะกับกลุ่มคนร้าย เป็นกองกำลังติดอาวุธไม่ทราบ เบื้องต้นจากเหตุยิงปะทะไม่มีความสูญเสีย ส่วนคนร้ายเป็นชายจำนวน 2 คน ได้หลบหนีไปจากที่เกิดเหตุ  หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่กำลังเข้าพิสูจน์ทราบในที่เกิดเหตุ  พร้อมทั้งแจ้งให้เจ้าหน้าที่ในพื้นที่ใกล้เคียงตั้งจุดตรวจสกัดจับและตรวจสอบบุคคลเป้าหมาย แต่ก็ไร้วี่แววคนร้าย

        ล่าสุด วันนี้ 10 ธันวาคม 2562  เจ้าหน้าที่ ชป. จรยุทธ์ ฉก.ทพ.33 ได้ขยายผล ในการตรวจสอบพื้นที่บนเทือกเขาตะโล๊ะสโตร์ จากเหตุปะทะดังกล่าว  โดยการใช้จอบขุดพื้นที่บริเวณใกล้เคียงสามารถตรวจพบสิ่งอุปกรณ์ของคนร้ายที่ฝังอยู่ใต้ดิน จำนวน 7 จุด โดยตรวจพบ จุดที่ 1 ผ้าพันคอบอกฝ่ายสีดำ ขอบแดง คล้ายๆ ของ ฉก. ทพ.47 แต่ไม่มีโลโก้ จำนวน 3 ผืน  กางเกงเสื้อผ้าขายาว ชุดฝึกสีดำ และเหล็กเส้นตัดแล้ว จุดที่ 2 ตรวจพบเหล็กเส้นตัดแล้วไว้ประกอบระเบิด จุดที่ 3 ตรวจพบ ถุงดำรอการตรวจสอบเพราะ EOD บอกว่าน่า จัดเก็บ DNA ได้เยอะ จุดที่ 4 ตรวจพบ ชุดทำความสะอาดอาวุธ จุดที่ 5 ตรวจพบ เป็นกระปุกพลาสติกรอการตรวจสอบ จุดที่ 6 ตรวจพบ เป็นกระปุกพลาสติกรอการตรวจสอบ DNA จุดที่ 7 กำลังตรวจสอบ ทั้งนี้หน่วยได้ประสานเจ้าหน้าที่ชุด EOD และ ศูนย์พิสูจน์พิสูจน์หลักฐาน 10 เข้าตรวจสอบ เพื่อตรวจสอบ DNA และขยายผลหากลุ่มคนร้ายต่อไป


#อำเภอกรงปินัง จังหวัดยะลา #ผ้าพันคอ #ทหารพราน 47#สำนักข่าวกรมประชาสัมพันธ์ #NNT #ILOVETHAILAND 

 

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : รุ่งสุรีย์ กิตติกุลสวัสดิ์

ผู้เรียบเรียง : นนทพร แก้วกา

แหล่งที่มา : สทท.ยะลา