กรมอนามัย เผยวัยทำงานป่วยโรคอ้วน เบาหวาน ความดัน จัดชุดอาหาร S M L ง่ายต่อการเลือกกินพอดีกับความต้องการของร่างกาย

04 ธ.ค. 2562 | เข้าชม : 364

        พญ.พรรณพิมล วิปุลากร อธิบดีกรมอนามัย กล่าวว่า กรมอนามัยได้ต่อยอดและเน้นขับเคลื่อนการมีสุขภาพดีด้วย 2 ด้านหลักคือ ด้านการส่งเสริมการออกกำลังกายและด้านอาหาร โดยในส่วนของอาหารนั้นได้ส่งเสริมให้ประชาชนรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ในสัดส่วนที่พอเหมาะกับความต้องการของร่างกาย ซึ่งได้เริ่มโครงการ Healthy แคนทีน ที่จัดแบ่งปริมาณอาหาร เป็นขนาดไซต์ S M L จัดให้มีเมนูสุขภาพ มีผักผลไม้เป็นทางเลือก มีป้ายแจ้งปริมาณสารอาหารต่างๆ และจะมีคิวอาร์โค๊ด เพื่อให้ประชาชนสามารถตรวจสอบข้อมูลสุขภาพได้อีกด้วย โดยเริ่มต้นโครงการที่โรงอาหารของกรมอนามัยก่อน แล้วค่อยขยายไปยังโรงอาหารของกรมต่างๆ ในสังกัดกระทรวงสาธารณสุขและอนาคตจะขยายไปยังทั่วประเทศต่อไป 

 

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : เกศวรรณ ธนวัฒน์

ผู้เรียบเรียง : เกศวรรณ ธนวัฒน์

แหล่งที่มา : สำนักข่าว