ทุ่งบัวแดงบานสะพรั่ง ต้อนรับลมหนาวในช่วงนี้ ที่ จ.ยโสธร

26 พ.ย. 2562 | เข้าชม : 271

            ทุ่งบัวแดงบ้านสำโรง ตำบลคูเมือง อำเภอมหาชนะชัย จังหวัดยโสธร ออกดอกบานสะพรั่งเต็มบึงในช่วงฤดูหนาวนี้ พร้อมแล้วที่จะต้อนรับนักท่องเที่ยวที่จะเข้าไปเที่ยวชมความงามของดอกบัวแดง จังหวัดยโสธรได้สนับสนุนให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติอีกแห่งหนึ่งของจังหวัด

            เดิมนั้นพื้นที่แห่งนี้เป็นแหล่งน้ำธรรมชาติ ชาวบ้านเรียกว่าแหล่งน้ำหนองเลิง บ้านสำโรง มีเนื้อที่กว่า 90 ไร่ ซึ่งเป็นแหล่งน้ำที่มีระบบนิเวศอุดมสมบูรณ์จึงทำให้มีดอกบัวแดงเกิดขึ้นเองตามธรรมชาติเป็นจำนวนมาก ทางจังหวัดยโสธร โดยอำเภอมหาชนะชัย ได้ร่วมกับองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในพื้นที่ เข้าไปพัฒนาและยกระดับให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์อีกแห่งหนึ่ง จึงทำให้ในแต่ละปีจะมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวชมทุ่งบัวแดงบ้านสำโรงแห่งนี้เป็นจำนวนมาก

            ดอกบัวแดงจะเริ่มออกดอกบานสะพรั่งสีสันสวยงามอวดสายตานักท่องเที่ยว ในช่วงปลายเดือนพฤศจิกายน ถึงเดือนกุมภาพันธ์ สำหรับช่วงเวลาที่เหมาะในการเที่ยวชมทุ่งบัวแดงคือ เวลา 06.00 - 11.00 น. ซึ่งดอกบัวแดงจะบานสะพรั่งสวยงามเต็มหนองน้ำทั้ง 90 ไร่ นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางเข้ามาถ่ายรูปได้โดยไม่มีค่าใช้จ่ายไดๆ ทั้งสิ้น นอกจากนี้แล้วในทุ่งบัวแดงแห่งนี้ยังคราคล่ำไปด้วยนกเป็ดน้ำจำนวนหลายพันตัวที่ลอยคอหาอาหารกินในทุ่งบัวแดง ซึ่งเป็นความงดงามทางธรรมชาติที่น่าประทับใจอย่างยิ่ง

            สำหรับการเดินทางนักท่องเที่ยวสามารถใช้เส้นทางถนนแจ้งสนิทถึงอำเภอคำเขื่อนแก้ว แล้วไปต่อที่อำเภอมหาชนะชัย ถึงบริเวณสำนักงานขนส่งมหาชนะชัย จะมีป้ายบอกทางเข้าทุ่งบัวแดงตลอดเส้นทาง เดินทางอีกเพียง 6 กิโลเมตรก็ถึงทุ่งบัวแดงแห่งนี้


            สดใส ฝอยทอง/ภาพ

            ณัฐพล ต้นจำปา/ข่าว

            วริฏฐา หิมทอง/บรรณาธิการ

            


#ทุ่งบัวแดงบานสะพรั่ง #จังหวัดยโสธร #สำนักข่าวกรมประชาสัมพันธ์ #NNT #ILOVETHAILAND

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : ณัฐพล ต้นจำปา

ผู้เรียบเรียง : วรัญญา นันตาแก้ว

แหล่งที่มา : สวท.ยโสธร