อุทยานหลวงราชพฤกษ์ เชิญชวนชมความงดงามของดอกไม้ และพันธุ์ไม้นานาชนิด ในเทศกาลชมสวน อุทยานหลวงราชพฤกษ์ เชิญเที่ยวชมความงดงามของดอกไม้ และพันธุ์ไม้นานาชนิด ในเทศกาลชมสวน ภายใต้แนวคิด “สานรักษ์”

17 พ.ย. 2562 | เข้าชม : 344

            อุทยานหลวงราชพฤกษ์ เชิญชวนชมความงดงามของดอกไม้ และพันธุ์ไม้นานาชนิด ในเทศกาลชมสวน อุทยานหลวงราชพฤกษ์  เชิญเที่ยวชมความงดงามของดอกไม้ และพันธุ์ไม้นานาชนิด ในเทศกาลชมสวน ภายใต้แนวคิด “สานรักษ์”


            นางอาณดา นิรันตรายกุล ผู้อำนวยการอุทยานหลวงราชพฤกษ์ เชิญชวนนักท่องเที่ยวชมความงามของดอกไม้เมืองหนาวนานาชนิดที่นำมาจัดแสดงในเทศกาลชมสวน (Flora Festival) ภายใต้แนวคิด “สานรักษ์” จัดขึ้นตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป จนถึงวันที่ 29 กุมภาพันธ์ 2562 ซึ่งในช่วงนี้ไม้ดอกเมืองหนาวที่นำมาจัดแสดงเริ่มทยอยบานสะพรั่งให้ได้ชื่นชมความงดงาม โดยไฮไลท์ในช่วงนี้ ห้ามพลาดกับทุ่งดอกดาวเรือง หรือ ดอกคำปู้จู้ ที่กำลังออกดอกเต็มพุ่มเต็มช่อรับลมหนาวที่ลานประดู่แดง สวนพรมบุปผา


            ทั้งนี้ เชิญชวนนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และชาวต่างประเทศ ได้ถ่ายรูปเก็บความประทับใจ ตั้งแต่บัดนี้จนถึงสิ้นเดือนพฤศจิกายน 2562 นี้ สำหรับดอกดาวเรืองที่จัดแสดงอยู่ขณะนี้ เป็นดอกดาวเรืองสายพันธุ์ “มหาโชคพรีเมียม ดีพโกลล์” จำนวน 3,500 ต้น สีเหลืองสดใส ดอกมีขนาดใหญ่เป็นพิเศษ รูปทรงดอกกลมกลีบดอกแน่น ซึ่งเวลาที่เหมาะกับการถ่ายรูป คือ ช่วงเช้าและช่วงเวลา 15.00 น. เป็นต้นไป เพราะแสงจะสวยเป็นพิเศษ สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 0-5311-4110 ถึง 5
#สำนักข่าวกรมประชาสัมพันธ์ #NNT #ILOVETHAILAND

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : พิมลกัลย์ เดชะชัย

ผู้เรียบเรียง : กนกพร ประสงค์

แหล่งที่มา : สวท.เชียงใหม่