สพป.ร้อยเอ็ด เขต 1 จัดงานศิลปหัตกรรมนักเรียน ครั้งที่ 69 ปีการศึกษา 2562

15 พ.ย. 2562 | เข้าชม : 445

สพป.ร้อยเอ็ด เขต 1 จัดงานศิลปหัตกรรมนักเรียน ครั้งที่ 69 ปีการศึกษา 2562 เพื่อใช้เป็นเวทีให้นักเรียนได้กล้าแสดงออกถึงความรู้ ความสามารถ

            วันที่ 15 พฤศจิกายน 2562 นายประเสริฐ วรสาร รองผู้อำนวยการ รักษาราชการแทนผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาร้อยเอ็ด เขต 1 เป็นประธานเปิดงานศิลปหัตกรรมนักเรียน ครั้งที่ 69 ปีการศึกษา 2562 ที่หอประชุมโรงเรียนเมืองร้อยเอ็ด อำเภอเมือง จังหวัดร้อยเอ็ด โดยมีผู้บริหารสถานศึกษา คณะครู อาจารย์ และนักเรียนจากโรงเรียนต่างๆ ในสังกัด เข้าร่วมจำนวนมาก เพื่อให้นักเรียนใช้เป็นเวทีในการแสดงออกถึงความรู้ความสามารถและเผยแพร่ผลงานด้านการจัดการศึกษาสู่สายตาสาธารณชน ซึ่งเป็นภารกิจที่สำคัญในการส่งเสริมสนับสนุนให้นักเรียนได้เป็นตัวแทนเข้าร่วมการแข่งขันในระดับภูมิภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ที่จังหวัดศรีสะเกษต่อไป

            สำหรับกิจกรรมภายในงาน มีกิจกรรมการแข่งขันทั้งสิ้น 232 รายการ มีตัวแทนนักเรียนเข้าร่วมแข่งขัน 4,821 คน จาก 25 ทีม โดยใช้สถานที่การแข่งขัน 6 โรงเรียน ได้แก่ โรงเรียนเมืองร้อยเอ็ด โรงเรียนอนุบาลร้อยเอ็ด โรงเรียนเมืองธวัชบุรี โรงเรียนบ้านหมูมัน โรงเรียนไพโรจน์วิชชาลัย และโรงเรียนศึกษาสงเคราะห์ธวัชบุรี

            โอกาสนี้ นายประเสริฐ วรสาร รองผู้อำนวยการ รักษาราชการแทนผู้อำนวยการ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาร้อยเอ็ด เขต 1 ได้มอบเหรียญทอง The Champion ตามโครงการ Gifted Program และมอบถ้วยรางวัล ให้กับเด็กชายภัทรภูมิ สุกใส นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 โรงเรียนเมืองร้อยเอ็ด รายการแข่งขันคณิตศาสตร์โลก PMWC 2018 ที่เขตบริการพิเศษฮ่องกง สาธารณรัฐประชาชนจีน ซึ่งเป็นการสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยและจังหวัดร้อยเอ็ด ให้เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลายอีกด้วย#สพป.ร้อยเอ็ด เขต 1 #งานศิลปหัตกรรมนักเรียน #สำนักข่าวกรมประชาสัมพันธ์ #NNT #ILOVETHAILAND

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : ศุภลักษ์ ระดาบุตร

ผู้เรียบเรียง : วรัญญา นันตาแก้ว

แหล่งที่มา : สวท.ร้อยเอ็ด