nnt มท. กำชับ ผวจ. ทุกจังหวัดกวดขันการควบคุมการเผาในที่โล่งแจ้ง และพื้นที่การเกษตรอย่างเคร่งครัด โดยรณรงค์ให้นำเศษวัสดุการเกษตรไปย่อยด้วยวิธีเหมาะสม หรือหากมีความจำเป็นต้องเผาให้มีมาตรการ พื้นที่และช่วงเวลาที่เหมาะสม nnt มท. ขอความร่วมมือประชาชนใช้ระบบขนส่งสาธารณะ แทนการใช้รถยนต์ส่วนบุคคล เพื่อลดปริมาณยานพาหนะในเขตเมืองที่ทำให้เกิดฝุ่นละอองขนาดเล็ก nnt มท. ห่วงใยประชาชนต่อสถานการณ์ฝุ่นละอองขนาดเล็ก แนะให้ดูแลสุขภาพตนเอง เช่น หลีกเลี่ยงกิจกรรมกลางแจ้งเป็นเวลานาน ใช้ผ้าเช็ดหน้าหรือสวมหน้ากากอนามัยเพื่อป้องกันฝุ่น กลุ่มเสี่ยง เด็กเล็ก ผู้ป่วย ผู้สูงอายุ หากมีความผิดปกติของร่างกายให้พบแพทย์ทันที nnt นายกรัฐมนตรีห่วงใยสุขภาพประชาชนต่อสถานการณ์ฝุ่นละอองขนาดเล็ก(PM 2.5) สั่งการให้ มท.กำชับ กทม. และจังหวัดดำเนินการตามมาตรการป้องกัน และ แก้ไขปัญหาฝุ่นละอองตามแผนปฏิบัติการขับเคลื่อนวาระแห่งชาติอย่างเคร่งครัด เพื่อลดมลพิษทางอากาศ และดูแลสุขภาพของประชาชนอย่างใกล้ชิด
Thai UK

โรงพยาบาลเซนต์เมรี่ จ.นครราชสีมา จับมือมหาวิทยาลัยแพทย์แผนจีนเซี่ยงไฮ้ เปิดให้บริการแพทย์แผนจีนแบบครบวงจร

15 พ.ย. 2562 | เข้าชม : 461

โรงพยาบาลเซนต์เมรี่ โคราช จับมือมหาวิทยาลัยแพทย์แผนจีนเซี่ยงไฮ้ เปิดให้บริการแพทย์แผนจีนแบบครบวงจร 


            วานนี้ (14 พ.ย. 62) ที่ห้องประชุมหลุยส์เบรย์ โรงพยาบาลเซนต์เมรี่ อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา มุขนายกยอแซฟ ชูศักดิ์ สิริสุทธิ์ ประธานกรรมการบริหาร รพ.เซนต์เมรี่ นพ.สุนทร ชินประสาทศักดิ์ ผู้อำนวยการฯ อาจารย์หวาง เฉิง แพทย์ชำนาญการมหาวิทยาลัยแพทย์แผนจีนเซี่ยงไฮ้ ร่วมแถลงข่าวการเปิดให้บริการคลินิกแพทย์แผนจีน ซึ่งเป็นการรักษาร่วมกันระหว่างการแพทย์แผนจีนและแผนปัจจุบัน

            นพ.สุนทร ผอ.รพ.เซนต์เมรี่ เปิดเผยว่า ในปัจจุบันแพทย์แผนจีนเป็นที่ยอมรับอย่างแพร่หลาย ทั้งยังเป็นทางเลือกของการบำบัดโรคและบรรเทาอาการต่างๆ เพื่อให้ผู้ป่วยหายจากโรคภัยไข้เจ็บและเป็นผลดีที่สุดต่อร่างกาย จึงได้จัดทีมแพทย์แผนจีนที่มีความรู้ความสามารถจากสถาบันการแพทย์ชั้นนำของสาธารณรัฐประชาชนจีนมาให้คำปรึกษาและตรวจรักษาสุขภาพ พร้อมเปิดให้บริการฝังเข็มรักษาอาการปวดข้อเข่า ปวดศีรษะ (ไมเกรน) ปวดเมื่อตามร่างกาย นวดทุยหนาและจัดกระดูก รักษาโรคออฟฟิศชินโดรม นวดเด็ก เสริมสร้างภูมิคุ้มกันและพัฒนาการ#โรงพยาบาลเซนต์เมรี่ #จังหวัดนครราชสีมา #มหาวิทยาลัยแพทย์แผนจีนเซี่ยงไฮ้ #แพทย์แผนจีนแบบครบวงจร #สำนักข่าวกรมประชาสัมพันธ์ #NNT #ILOVETHAILAND


ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : กษิดิศ บวกขุนทด

ผู้เรียบเรียง : วรัญญา นันตาแก้ว

แหล่งที่มา : สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดนครราชสีมา