จังหวัดลำปาง แถลงข่าวจัดงานเทศกาลท่องเที่ยวแม่เมาะ ครั้งที่ 15 นำเสนอเทคโนโลยีที่ทันสมัยและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

14 พ.ย. 2562 | เข้าชม : 267

จังหวัดลำปาง แถลงข่าวจัดงานเทศกาลท่องเที่ยวแม่เมาะ ครั้งที่ 15 นำเสนอเทคโนโลยีที่ทันสมัยและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม


        ที่บริเวณลานกิจกรรม ศูนย์การค้าเซนทรัลพลาซาลำปาง นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง พร้อมด้วยนายธวัชชัย จักรไพศาล รองผู้ว่าการเชื้อเพลิง การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) นายวิสูตร บัวชุม ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานลำปาง และนายอำพล กิติโชตน์กุล ผู้ช่วยผู้ว่าการเหมืองแม่เมาะ ร่วมแถลงข่าวงานเทศกาลท่องเที่ยวแม่เมาะ ครั้งที่ 15 ประจำปี 2562 ซึ่งกำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 22 – 24 พฤศจิกายน 2562 ณ กฟผ.แม่เมาะ อ.แม่เมาะ จ.ลำปาง เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวและกระตุ้นเศรษฐกิจในพื้นที่ ตลอดจนสร้างรายได้ให้กับชุมชนของอำเภอแม่เมาะ

        สำหรับงานเทศกาลท่องเที่ยวแม่เมาะ ประจำปี 2562 จัดขึ้นภายใต้แนวคิด GREENOVATION in the PARK เพื่อสื่อให้เห็นว่า กฟผ. ได้นำเทคโนโลยีที่ทันสมัยและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมาใช้ ทั้งด้านการทำเหมืองและการผลิตไฟฟ้า มีการฟื้นฟูสภาพเหมืองแม่เมาะ ให้เหมาะสมกับเป็นแหล่งพักผ่อนหย่อนใจของนักท่องเที่ยว ทำให้ กฟผ.แม่เมาะ มีวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม พร้อมต้อนรับผู้มาเยือนช่วงเทศกาลท่องเที่ยวแม่เมาะ เช่น การชมทุ่งบัวตองและปอเทือง สวนดอกไม้บนสวนพฤกษชาติ สวนเฉลิมพระเกียรติฯ และพิพิธภัณฑ์ศูนย์ถ่ายหินลิกไนต์ศึกษาฯ (เหมืองแม่เมาะ) รวมทั้งยังรณรงค์งดการใช้โฟมและลดใช้พลาสติกตลอดงานอีกด้วย

        กฟผ. เตรียมความพร้อมด้านการรักษาความปลอดภัยและการอำนวยความสะดวกสำหรับนักท่องเที่ยวที่จะเข้าร่วมงาน ทั้งบริการจุดจอดรถภายในงาน และรถบริการรับ-ส่งฟรี จากตัวเมืองลำปางเข้าไปสู่บริเวณงาน ไป-กลับ ตั้งแต่เวลา 10.00 – 24.00 น.


#จังหวัดลำปาง #ท่องเที่ยวแม่เมาะ #สำนักข่าวกรมประชาสัมพันธ์ #NNT #ILOVETHAILANDข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : อัมฤทธิ์ จานุวี

ผู้เรียบเรียง : นนทพร แก้วกา

แหล่งที่มา : สวท.ลำปาง