เจ้าหน้าที่ควบคุมผู้ต้องสงสัยเหตุยิงป้อม ชรบ. ลำพะยา เพิ่ม 5 ราย เร่งสืบสวนขยายผล

14 พ.ย. 2562 | เข้าชม : 218

ความคืบหน้าการติดตามกลุ่มคนร้ายยิงป้อม ชรบ. ลำพะยา ล่าสุด เจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยเพิ่มอีก 5 ราย

          วันนี้ (14 พ.ย. 62) เจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ ได้เชิญตัวผู้ต้องสงสัย ที่อาจมีส่วนเกี่ยวข้องในการก่อเหตุยิงถล่มป้อมจุดตรวจชุดคุ้มครอง ตำบลลำพะยา อำเภอเมืองยะลา จนทำให้มีชาวบ้านซึ่งเป็นชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน เสียชีวิต จำนวน 15 ราย และได้รับบาดเจ็บอีก 5 ราย เหตุเกิดเมื่อวันที่ 5 พฤศจิกายนที่ผ่านมา มาเข้าสู่กระบวนการซักถามตามขั้นตอน เพื่อขยายผลการสืบสวน ตามเบาะแส และหลักฐานจากพยาน

          หลังจากเช้ามืดวันนี้ หน่วยเฉพาะกิจยะลาได้สนธิกำลังร่วมเจ้าหน้าที่ตำรวจทหาร ชุดสืบสวนคดีสำคัญเข้าปิดล้อมตรวจค้นพื้นที่เป้าหมาย 9 จุด ใน 3 อำเภอ คือ อำเภอเมือง กรงปินัง และบันนังสตา จังหวัดยะลา พร้อมทั้งได้เชิญตัวผู้ต้องสงสัย มาตรวจเพิ่มอีก 5 ราย ที่ฐานปฏิบัติการ ร้อย ร.15224 วัดลำใหม่ เพื่อทำประวัติ ก่อนที่จะนำตัวทั้ง 5 ราย ไปลงบันทึกประจำวันที่สถานีตำรวจภูธรลำใหม่

          ทั้งนี้ เจ้าชุดสืบสวนและติดตามกลุ่มคนร้าย พบว่ากลุ่มผู้ร่วมก่อเหตุในครั้งนี้ ได้ใช้สถานบันการศึกษาแห่งหนึ่งในตำบลลำใหม่ เป็นสถานที่วางแผนและรวบรวมกำลัง ก่อนลงมือก่อเหตุและหลังก่อเหตุ ได้มารวมตัวเพื่อแยกย้ายหลบหนี

          ขณะที่ แผนการปิดล้อมเทือกเขานางจันทร์ ซึ่งเป็นพื้นที่ ที่คาดว่ากลุ่มคนร้ายบางส่วนได้หลบหนีขึ้นไปหลังก่อเหตุ ทางเจ้าหน้าที่ได้ออกประกาศประชาสัมพันธ์ในพื้นที่ใกล้เคียงเขานางจันทร์ ขอความมือประชาชนงดเดินทางขึ้นไปยังเขานางจันทร์ เป็นการชั่วคราว เพื่อให้ทางเจ้าหน้าที่ได้ปฏิบัติการติดตามกลุ่มคนร้าย

.

#เจ้าหน้าที่ควบคุมผู้ต้องสงสัย #เหตุยิงป้อม ชรบ. ลำพะยา #เร่งสืบสวนขยายผล #สำนักข่าวกรมประชาสัมพันธ์ #NNT #ILOVETHAILAND

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : รุ่งสุรีย์ กิตติกุลสวัสดิ์

ผู้เรียบเรียง : วสันต์พรรษ จำเริญนุสิต

แหล่งที่มา : สทท.ยะลา