จังหวัดเชียงใหม่ เตรียมจัดงานเดิน วิ่ง มินิมาราธอน มหาวิทยาลัยพายัพ ชิงถ้วยพระราชทานฯ

13 พ.ย. 2562 | เข้าชม : 107

จังหวัดเชียงใหม่ เตรียมจัดงานเดิน วิ่ง มินิมาราธอน มหาวิทยาลัยพายัพ ชิงถ้วยพระราชทานฯ


        ดร. อำนวย ทะพิงค์แก รักษาการอธิการบดีมหาวิทยาลัยพายัพ เปิดเผยว่า งาน “เดิน วิ่ง มินิมาราธอน มหาวิทยาลัยพายัพ” เป็นกิจกรรมที่จัดต่อเนื่องเป็นประจำทุกปี เพื่อให้นักศึกษา บุคลากรและบุคคลทั่วไปได้ให้ความสำคัญกับการออกกำลังกายที่ส่งผลให้ร่างกายแข็งแรง โดยในปีนี้ได้แบ่งประเภทของการวิ่งเป็น 2 ประเภทคือ ฟันรัน 3.6 KM รับจำนวน 500 คน และมินิมาราธอน 10.2 KM รับจำนวน 1,500 คน ค่าสมัครทุกระยะคนละ 400 บาท ซึ่งจะจัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 12 มกราคม 2563 ณ สนามกีฬาเทิดพระเกียรติ 84 พรรษา มหาราชินี มหาวิทยาลัยพายัพ เขตแม่คาว อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่

        มหาวิทยาลัยพายัพ จะนำรายได้จากการจัดกิจกรรมมาพัฒนาสนามกีฬาให้มีความทันสมัยและปลอดภัยต่อผู้ใช้บริการ รวมถึงสิ่งอำนวยความสะดวกให้มากขึ้น รองรับความต้องการของผู้ออกกำลังกายในอนาคต รวมไปถึงการสนับสนุนกิจกรรมสาธารณกุศล ของหน่วยงาน องค์กรต่างๆ ในปีที่ผ่านมา มหาวิทยาลัยพายัพได้สร้างสนามฟุตบอล และสนามกีฬาที่มีลู่วิ่งตามมาตรฐานสากล รองรับความต้องการของนักศึกษา บุคลากรและประชาชน ที่รักสุขภาพมาเดิน วิ่ง ออกกำลังกาย ซึ่งมีความพร้อมทางด้านสถานที่จอดรถ อยู่มีความสวยงาม ใกล้กับแหล่งชุมชนและสัญจรผ่านไปมาได้สะดวก

        ผู้ที่สนใจสามารถลงทะเบียนเข้าร่วมวิ่งได้ที่ https://run.payap.ac.th ตั้งแต่วันนี้ – 30 พฤศจิกายน 2562 เวลา 16.00 น. สำหรับนักศึกษาของมหาวิทยาลัยพายัพ ลงทะเบียนเข้าร่วมฟรี หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ สำนักพัฒนานักศึกษา มหาวิทยาลัยพายัพ โทรศัพท์ 053-851478 ต่อ 317, 321, 322 และ 323


#จังหวัดเชียงใหม่ #เดิน วิ่ง มินิมาราธอน #สำนักข่าวกรมประชาสัมพันธ์ #NNT #ILOVETHAILAND
ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : เสาวณัฐ มูลสม

ผู้เรียบเรียง : นนทพร แก้วกา

แหล่งที่มา : สวท.เชียงใหม่