จังหวัดยะลา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ลงใต้ติดตามความคืบหน้าเหตยิง ชรบ. ลำพะยา

13 พ.ย. 2562 | เข้าชม : 138

          วันนี้ (13 พ.ย. 62) พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ รับผิดชอบงานด้านความมั่นคงและกิจการพิเศษ เดินทางลงพื้นที่จังหวัดยะลา ตรวจสอบพื้นที่เกิดเหตุคนร้ายยิงถล่มป้อม ชรบ. ตำบลลำพะยา อำเภอเมือง จังหวัดยะลา ทำให้มีผู้เสียชีวิตทั้งหมด 15 ราย เหตุเกิดเมื่อวันที่ 5 พฤศจิกายนที่ผ่านมา

          โดยมี พล.ต.ต.ปิยะวัฒน์ เฉลิมศรี รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 พล.ต.ต.ปราบพาล มีมงคล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดยะลา นำตรวจพื้นที่พร้อมรายงานความคืบหน้าของคดี โดยจุดที่เข้าไปตรวจสอบครั้งนี้ คือ ที่บริเวณด้านข้างป้อม ชรบ. ซึ่งเป็นพื้นที่สวนยางพาราและสวนกล้วยของชาวบ้าน ห่างจากป้อมประมาณ 50 เมตร จุดนี้เจ้าหน้าที่รายงานว่า เป็นแนวยิงของกลุ่มคนร้ายที่อาศัยความมืดและต้นไม่อำพรางเข้ามาวางแนว และเตรียมความพร้อมในกาารยิงถล่มป้อม นอกจากนี้ ยังพบรอยเลือด สำลี และไฟฉาย ที่คาดว่าเป็นของคนร้าย

          จากนั้น ได้เดินสำรวจพื้นที่โดยรอบของป้อม ชรบ. โดยเฉพาะบริเวณถนนด้านหน้าของป้อม ซึ่งเป็นจุดที่คนร้ายเดินเท้าลงจากภูเขา จากนั้น ได้กระจายกำลังเข้าโอบล้อมพื้นที่ป้อม ชรบ. ก่อนเปิดฉากยิงถล่ม บริเวณดังกล่าวนี้พบเส้นทางการหลบหนีของคนร้ายที่แบ่งกลุ่มกันแยกย้ายทั้งขึ้นเดินเท้าเขาไปทางทิศตะวันออก และเดินย้อนกลับเข้าชุมชน

          ภาหลังการลงพื้นที่ พล.ต.ต.ปิยะวัฒน์ เฉลิมศรี เปิดเผยว่า คดีมีความคืบหน้าต่อเนื่องโดยขณะนี้อยู่ระหว่างการขยายผลจากข้อมูลที่ได้จากการซักถาม ซึ่งยังไม่ขอเปิดเผย แต่ยืนยันมีความคืบหน้า ซึ่งก่อนหน้านี้ได้ออกหมายจับผู้ต้องหาไปแล้ว 2 คน และอยู่ระหว่างการรวบรวมหลักฐานอีกจำนวนหนึ่ง ทันทีที่มีหลักฐานครบถ้วน ก็จะยื่นขอนุมัติหมายจับทันที
#จังหวัดยะลา #รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ #ติดตามความคืบหน้าเหตยิง ชรบ. ลำพะยา #สำนักข่าวกรมประชาสัมพันธ์ #NNT #ILOVETHAILAND

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : รุ่งสุรีย์ กิตติกุลสวัสดิ์

ผู้เรียบเรียง : วสันต์พรรษ จำเริญนุสิต

แหล่งที่มา : สทท.ยะลา