nnt มท. กำชับ ผวจ. ทุกจังหวัดกวดขันการควบคุมการเผาในที่โล่งแจ้ง และพื้นที่การเกษตรอย่างเคร่งครัด โดยรณรงค์ให้นำเศษวัสดุการเกษตรไปย่อยด้วยวิธีเหมาะสม หรือหากมีความจำเป็นต้องเผาให้มีมาตรการ พื้นที่และช่วงเวลาที่เหมาะสม nnt มท. ขอความร่วมมือประชาชนใช้ระบบขนส่งสาธารณะ แทนการใช้รถยนต์ส่วนบุคคล เพื่อลดปริมาณยานพาหนะในเขตเมืองที่ทำให้เกิดฝุ่นละอองขนาดเล็ก nnt มท. ห่วงใยประชาชนต่อสถานการณ์ฝุ่นละอองขนาดเล็ก แนะให้ดูแลสุขภาพตนเอง เช่น หลีกเลี่ยงกิจกรรมกลางแจ้งเป็นเวลานาน ใช้ผ้าเช็ดหน้าหรือสวมหน้ากากอนามัยเพื่อป้องกันฝุ่น กลุ่มเสี่ยง เด็กเล็ก ผู้ป่วย ผู้สูงอายุ หากมีความผิดปกติของร่างกายให้พบแพทย์ทันที nnt นายกรัฐมนตรีห่วงใยสุขภาพประชาชนต่อสถานการณ์ฝุ่นละอองขนาดเล็ก(PM 2.5) สั่งการให้ มท.กำชับ กทม. และจังหวัดดำเนินการตามมาตรการป้องกัน และ แก้ไขปัญหาฝุ่นละอองตามแผนปฏิบัติการขับเคลื่อนวาระแห่งชาติอย่างเคร่งครัด เพื่อลดมลพิษทางอากาศ และดูแลสุขภาพของประชาชนอย่างใกล้ชิด
Thai UK

ฝรั่งเศส อังกฤษ เยอรมนี และสหภาพยุโรป กังวลต่อการละเมิดข้อตกลงนิวเคลียร์ของอิหร่าน

12 พ.ย. 2562 | เข้าชม : 31

           ฝรั่งเศส เยอรมนี อังกฤษ และสหภาพยุโรปหรืออียู กล่าววานนี้ว่า พวกเขา “กังวลอย่างยิ่ง” ต่อการตัดสินใจของอิหร่าน ในการกลับมาเริ่มดำเนินกิจกรรมด้านนิวเคลียร์อีกครั้ง ซึ่งจะเป็นการละเมิดข้อตกลงนิวเคลียร์ ที่อิหร่านทำไว้กับมหาอำนาจโลกเมื่อปี 2558

           แถลงการณ์ร่วมระบุว่า บรรดารัฐมนตรีต่างประเทศของฝรั่งเศส เยอรมนี และสหราช-อาณาจักร รวมทั้งผู้แทนระดับสูงของอียู ได้แสดงความกังวลอย่างที่สุด ต่อการประกาศล่าสุดของอิหร่านที่จะกลับมาเริ่มการเสริมสมรรถนะยูเรเนียมที่โรงงานนิวเคลียร์ฟอร์ดาวอีกครั้ง ตามการยืนยันในรายงานของทบวงการพลังงานปรมาณูระหว่างประเทศหรือไอเออีเอ เมื่อวันที่ 11 พฤศจิกายน ซึ่งอิหร่านรู้สึกว่า ไม่จำเป็นต้องปฏิบัติตามอีกต่อไป หลังประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐ ถอนสหรัฐออกจากข้อตกลงดังกล่าวเมื่อปีที่แล้ว


ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : พรทิพย์ แสงมหาชัย / สนข. พรทิพย์ แสงมหาชัย / สนข.

ผู้เรียบเรียง : พรทิพย์ แสงมหาชัย / สนข. พรทิพย์ แสงมหาชัย / สนข.

แหล่งที่มา : Radio-สถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย