จังหวัดพิษณุโลก ส่งนักกีฬาเข้าร่วม “การแข่งขันกีฬานักเรียน นักศึกษาแห่งชาติ ครั้งที่ 41” รอบคัดเลือกตัวแทนเขตการแข่งขันที่ 6 ที่จังหวัดพิจิตร

11 พ.ย. 2562 | เข้าชม : 745

จังหวัดพิษณุโลก ส่งนักกีฬาเข้าร่วม “การแข่งขันกีฬานักเรียน นักศึกษาแห่งชาติ ครั้งที่ 41” รอบคัดเลือกตัวแทนเขตการแข่งขันที่ 6 ที่จังหวัดพิจิตร


        ที่ห้องประชุมชั้น 2 ศาลากลางจังหวัดพิษณุโลก (หลังเก่า) นายขจรเกียรติ แพงศรี ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดพิษณุโลก นำเจ้าหน้าที่และทีมนักกีฬาตัวแทนจังหวัดพิษณุโลก เข้ารับโอวาทจากนายไพบูลย์ ณะบุตรจอม รองผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก ก่อนเดินทางเข้าร่วมการแข่งขันกีฬานักเรียนนักศึกษาแห่งชาติ ครั้งที่ 41 รอบคัดเลือก ตัวแทนเขตการแข่งขันที่ 6 ที่จังหวัดพิจิตร โดยมีนักกีฬาเขต 6 ประกอบด้วย จังหวัดนครสวรรค์ ตาก กำแพงเพชร เพชรบูรณ์ อุทัยธานี พิษณุโลก อุตรดิตถ์ สุโขทัย และจังหวัดพิจิตร และมีกำหนดจัดการแข่งขันคัดเลือกตัวแทนในระหว่างวันที่ 12 – 20 พฤศจิกายน 2562 โดยจะมีพิธีเปิดการแข่งขันฯ ในวันที่ 13 พฤศจิกายน 2562 เพื่อจัดหานักกีฬาตัวแทนเขตการแข่งขันที่ 6 เข้าร่วมการแข่งขัน “อุดรธานีเกมส์” ในช่วงเดือนมกราคม 2563 

        รองผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก กล่าวให้โอวาทว่า ขอแสดงความยินดีกับเจ้าหน้าที่และนักกีฬาทุกคนที่ได้รับการคัดเลือกให้เป็นตัวแทนจังหวัดพิษณุโลก ไปเข้าร่วมการแข่งขันกีฬานักเรียนนักศึกษาในครั้งนี้ การแข่งขันกีฬาถือเป็นการเปิดโอกาสให้นักกีฬาและเจ้าหน้าที่และทีมได้แสดงความสามารถให้เป็นที่ประจักษ์ นักกีฬาทุกคนต้องระลึกเสมอว่า การเป็นตัวแทนของจังหวัดพิษณุโลกนั้น เป็นภาระที่หนักและต้องมีความรับผิดชอบตลอดเวลาตั้งแต่เริ่มต้นจนสิ้นสุดการแข่งขัน เพราะผลสัมฤทธิ์ของการแข่งขันและพฤติกรรมที่แสดงออกทั้งในและนอกสนามแข่งขันเป็นสิ่งที่ต้องตระหนักและระมัดระวังเป็นอย่างมากเพราะท่านคือตัวแทนของจังหวัดพิษณุโลก และขอให้นักกีฬาทั้ง 517 คน 26 ชนิดกีฬา มุ่งมั่น ทำให้ดีที่สุด แข่งขันอย่างมีสปิริต มีน้ำใจนักกีฬา รู้แพ้ รู้ชนะ รู้อภัย หากสามารถชนะได้ก็ขอให้ภาคภูมิใจ แต่หากแพ้ก็ต้องพยายามเรียนรู้ถึงสาเหตุว่าทำไมถึงแพ้ เพื่อนำมาแก้ไขปรับปรุง พัฒนาตนเองให้ดีขึ้น ทั้งนี้ขอให้ทุกคนประสบความสำเร็จ ช่วยกันสร้างชื่อเสียงให้เกิดขึ้นกับจังหวัดพิษณุโลกต่อไป


#จังหวัดพิษณุโลก #กีฬานักเรียน นักศึกษาแห่งชาติ #สำนักข่าวกรมประชาสัมพันธ์ #NNT #ILOVETHAILANDข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : สุพรรัตน์ วัฒนดำรงค์

ผู้เรียบเรียง : นนทพร แก้วกา

แหล่งที่มา : สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดพิษณุโลก