เริ่มแล้วการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยฯ ครั้งที่ 47 รอบคัดเลือกภาคเหนือ ที่มหาวิทยาลัยพะเยา

11 พ.ย. 2562 | เข้าชม : 457

เริ่มแล้วการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยฯ ครั้งที่ 47 รอบคัดเลือกภาคเหนือ ที่มหาวิทยาลัยพะเยา


        มหาวิทยาลัยพะเยา เป็นเจ้าภาพในการจัดการแข่งกีฬาฯ ระหว่างวันที่ 10 – 15 พฤศจิกายน 2562 โดยมีมหาวิทยาลัยในเขตภาคเหนือเข้าร่วมชิงชัยจำนวน 14 สถาบัน จาก 7 ชนิดกีฬา ได้แก่ บาสเก็ตบอล , ฟุตบอล , วอลเล่ย์บอล , วอลเลย์บอลชายหาด , เซปักตะกร้อ , ฟุตซอล , และเปตอง เพื่อคัดเลือกนักกีฬาในแต่ละมหาวิทยาลัย เป็นตัวแทนเข้าร่วมแข่งในระดับประเทศ ซึ่งปีนี้มหาวิทยาลัยรังสิต เป็นเจ้าภาพในการจัดการแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย (เดอะ ซันเกมส์) ระหว่างวันที่ 10 – 19 มกราคม 2563

        ดร.วุฒิชัย ไชยรินคำ รองอธิการบดีฝ่ายคุณภาพนิสิต มหาวิทยาลัยพะเยา กล่าวว่า มหาวิทยาลัยพะเยา ขอต้อนรับนักกีฬาจากทุกสถาบันในเขตภาคเหนือ ที่เข้าร่วมแข่งขันกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 47 รอบคัดเลือกภาคเหนือ ซึ่งมหาวิทยาลัยพะเยา ได้เตรียมความพร้อมเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับนักกีฬาให้มากที่สุด ทั้งในเรื่องของสนามการแข่งขัน ชุดปฐมพยาบาลจากศูนย์การแพทย์และโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยพะเยา การอำนวยความสะดวกในเรื่องการเดินทางไปแต่ละสนาม โดยทางมหาวิทยาลัยพะเยาจะมีเว็บไซต์ www.up.ac.th/th/map_sg.aspx เพื่อนำทางไปตามสนามการแข่งขันกีฬาต่างๆ สำหรับมหาลัยไหนที่ต้องการสิ่งอำนวยความสะดวก หรือสอบถามข้อมูลด้านอื่น ทางมหาวิทยาลัยพะเยาได้จัดเตรียมเจ้าหน้าประจำจุดในแต่ละสนามการแข่งขันไว้อีกด้วย

        สำหรับผู้สนใจอยากจะเข้ามาชม เชียร์ และให้กำลังใจนักกีฬาในแต่ละสถาบัน สามารถเข้ามาเยี่ยมชมได้ที่ อาคารสงวนเสริมศรี มหาวิทยาลัยพะเยา และนอกจากนี้ยังได้รับความร่วมมือที่ดีจากทางโรงเรียนพะเยาพิทยาคม ที่อำนวยความสะดวกในเรื่องของสนามการแข่งกีฬาบาสเก็ตบอลอีกด้วย ในส่วนของการสรุปผลการแข่งขันนั้น สามารถติดตามได้ที่ www.dsq.up.ac.th/thesungames/ 


#มหาวิทยาลัยพะเยา #กีฬามหาวิทยาลัย #สำนักข่าวกรมประชาสัมพันธ์ #NNT #ILOVETHAILANDข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : ประมวล อุปกิจ

ผู้เรียบเรียง : นนทพร แก้วกา

แหล่งที่มา : สวท.พะเยา