จ.ชัยภูมิ จัดแข่งขันกีฬานักเรียน นักศึกษาแห่งชาติ ครั้งที่ 41 รอบคัดเลือกตัวแทนเขต 3

04 พ.ย. 2562 | เข้าชม : 611

จังหวัดชัยภูมิ จัดแข่งขันกีฬานักเรียน นักศึกษาแห่งชาติ ครั้งที่ 41 รอบคัดเลือกตัวแทนเขต 3 ส่งเสริมการออกกำลังกาย สามารถนำความรู้ไปใช้ในการพัฒนาคุณภาพชีวิต มีน้ำใจเป็นนักกีฬา รู้แพ้ รู้ชนะ รู้อภัย

            วันนี้ (4 พ.ย. 62) จังหวัดชัยภูมิ เปิดการแข่งขันกีฬานักเรียน นักศึกษาแห่งชาติ ครั้งที่ 41 รอบคัดเลือกตัวแทนภาค 3 "ป่าโล่ใหญ่เกมส์" ณ โรงฝึกเอนกประสงค์ มหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ วิทยาเขตชัยภูมิ อำเภอเมืองชัยภูมิ จังหวัดชัยภูมิ โดยมีนายณรงค์ วุ่นซิ้ว ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ เป็นประธานเปิดการแข่งขัน มีคณะนักกีฬาและเจ้าหน้าที่จากจังหวัดต่างๆ ในพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง 10 จังหวัด เข้าร่วมการแข่งขัน ประกอบด้วยจังหวัดนครราชสีมา บุรีรัมย์ มุกดาหาร ยโสธร ร้อยเอ็ด สุรินทร์ ศรีสะเกษ อุบลราชธานี อำนาจเจริญ และจังหวัดชัยภูมิ ซึ่งเป็นเจ้าภาพในการจัดการแข่งขันครั้งนี้ รวมคณะนักกีฬากว่า 4,500 คน โดยทำการแข่งขันในระหว่างวันที่ 4-14 พฤศจิกายน 2562 มีการแข่งขันกว่า 30 ชนิดกีฬา

            สำกรับการแข่งขันกีฬาครั้งนี้ จัดขึ้นเพื่อส่งเสริมให้นักเรียน นักศึกษาได้มีกิจกรรมการออกกำลังกายมากขึ้น สามารถนำความรู้ไปใช้ในการพัฒนาคุณภาพชีวิต มีน้ำใจเป็นนักกีฬา รู้แพ้ รู้ชนะ รู้อภัย มีทัศนคติที่ดีต่อการกีฬา อันจะช่วยยกระดับทักษะความสามารถให้สูงขึ้น และพัฒนาตนเองไปสู่การเป็นตัวแทนของชาติในอนาคต อีกทั้งคัดเลือกนักกีฬาตัวแทนเขต 3 เข้าร่วมการแข่งขันกีฬานักเรียน นักศึกษาแห่งชาติ ครั้งที่ 41 ประจำปี 2563 ในระหว่างวันที่ 15-23 มกราคม 2563 ณ จังหวัดอุดรธานี ต่อไป
#จังหวัดชัยภูมิ #กีฬานักเรียนนักศึกษาแห่งชาติ #ป่าโล่ใหญ่เกมส์ #สำนักข่าวกรมประชาสัมพันธ์ #NNT #ILOVETHAILAND

                                                                 

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : ปัณณพัฒน์ แสงศรีเรือง

ผู้เรียบเรียง : วรัญญา นันตาแก้ว

แหล่งที่มา : สวท.ชัยภูมิ