สำรวจความมั่นคงของ 2 เขื่อนหลักจังหวัดเชียงใหม่อย่างละเอียด หลังเกิดแผ่นดินไหว

19 ต.ค. 2562 | เข้าชม : 171

เจ้าหน้าที่ชลประทานเชียงใหม่ สำรวจความมั่นคงของ 2 เขื่อนหลักอย่างละเอียด  หลังเกิดแผ่นดินไหวขนาด 4.1 เมื่อคืนที่ผ่านมา


        จากกรณี เมื่อเวลา 21.46 น. ของวันที่ 18 ตุลาคม 2562 ได้เกิดแผ่นดินไหวขนาด 4.1 ลึก 6 กิโลเมตร โดยมีจุดศูนย์กลางบริเวณอำเภอดอยสะเก็ด จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งรับรู้แรงสั่นสะเทือนได้ที่อำเภอดอยสะเก็ด อำเภอเมืองเชียงใหม่และอีกหลายอำเภอของจังหวัดเชียงใหม่และจังหวัดเชียงราย

        นายเจนศักดิ์ ลิมปิติ ผู้อำนวยการโครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาแม่กวงอุดมธารา อำเภอดอยสะเก็ด จังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ของโครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาแม่กวงอุดมธารา ได้มีการตรวจสอบเบื้องต้นทางกายภาพ ถึงผลกระทบต่อเขื่อนแม่กวงอุดมธาราหลังเกิดเหตุแล้ว เบื้องต้นไม่มีผลกระทบต่อความมั่นคงของเขื่อนแต่อย่างใด และได้ประสานกับเจ้าหน้าที่ด้านความปลอดภัยเขื่อน เพื่อตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง

        ส่วนเขื่อนแม่งัดสมบูรณ์ชล อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่ ตัวเขื่อนอยู่ในสภาพปลอดภัยเช่นกัน อย่างไรก็ตาม ขณะนี้เจ้าหน้าที่ของทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้องได้เร่งตรวจสอบความเสียหายและสำรวจอย่างละเอียดอีกครั้ง โดยเฉพาะพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบ ทั้งอำเภอดอยสะเก็ด สันทราย สันกำแพง และแม่ริม เบื้องต้นไม่มีรายงานความเสียหาย แต่หากพบว่ามีความเสียหาย หรือมีผู้ได้รับความเดือดร้อน ทางองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจะเร่งให้การช่วยเหลือต่อไป ทั้งนี้ขอให้ประชาชนอย่าได้ตื่นตระหนกและขอให้ติดตามข่าวประกาศจากทางราชการอย่างต่อเนื่อง


#แผ่นดินไหว #เชียงใหม่ #สำนักข่าวกรมประชาสัมพันธ์ #NNT #ILOVETHAILAND ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : ธิติมา พันรอด

ผู้เรียบเรียง : นนทพร แก้วกา

แหล่งที่มา : สวท.เชียงใหม่