จังหวัดสงขลา ฝนตกหนักต่อเนื่องเกือบ 3 ชั่วโมง ส่งผลให้เกิดน้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมบนถนนสายเอเชีย

10 ต.ค. 2562 | เข้าชม : 156

จังหวัดสงขลา ฝนตกหนักต่อเนื่องเกือบ 3 ชั่วโมง ส่งผลให้เกิดน้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมบนถนนสายเอเชีย รอยต่ออำเภอหาดใหญ่กับอำเภอนาหม่อม รถติดยาวเหยียด 2 กิโลเมตร

          เมื่อช่วงเย็นวันนี้ (10 ต.ค. 62) ได้มีฝนตกลงมาอย่างหนักในหลายพื้นที่ของจังหวัดสงขลา และส่งผลให้เกิดน้ำป่าไหลหลาก โดยเฉาะบริเวณบ้านควนจง หมู่ที่ 4 ตำบลนาหม่อม อำเภอนาหม่อม ซึ่งเป็นรอยต่อกับอำเภอหาดใหญ่ น้ำป่าได้ไหลหลากเข้าท่วมบนถนนสายเอเชียทั้งขาเข้าและขาออกตัวเมืองหาดใหญ่ ระยะทางราว 50 เมตร เนื่องจากมีฝนตกหนักต่อเนื่องเกือบ 3 ชั่วโมง ตั้งแต่ช่วง 15.00 น. ที่ผ่านมา และส่งผลให้มีรถติดยาวเหยียดกว่า 2 กิโลเมตร โดยเฉพาะฝั่งขาออกตัวเมืองหาดใหญ่ เนื่องจากเป็นชั่วโมงเร่งด่วนหลังเลิกเรียน และเลิกงาน โดยมีรถติดจากจุดที่ถูกน้ำท่วมยาวประมาณเกือบ 2 กิโลเมตร และต้องใช้เวลานานประมาณ 1 ชั่วโมง รถแต่ละคันถึงจะขับผ่านจุดดังกล่าวไปได้ เนื่องจากระดับน้ำในช่วงที่ฝนตกหนักสูงถึงประมาณ 50 เซนติเมตร และกระแสน้ำไหลเชี่ยว ทำให้รถเล็กรวมทั้งรถเก๋ง รถจักรยานยนต์ไม่สามารถขับผ่านได้ และบางคันต้องจอดเอาไว้ข้างทางรอจนระดับน้ำลด

          นอกจากนี้ ยังมีรถกู้ชีพที่รับส่งศพที่นำศพจากจังหวัดภูเก็ตไปส่งที่จังหวัดยะลา เกิดรถดับกะทันหันในขณะกำลังขับฝ่ากระแสน้ำด้วย 1 คัน และทางเจ้าหน้าที่รวมทั้งชาวบ้านได้ช่วยกันเข็นขึ้นมาบนเนิน และรอรถคันอื่นมารับช่วงต่อ โดยทางเจ้าหน้าที่กรมทางหลวงได้จัดกำลังเจ้าหน้าที่ รวมทั้งหน่วยงานที่เกี่ยวเข้าอำนวยความสะดวกการจราจร และเดินสำรวจเส้นทางเพื่อให้รถสามารถเคลื่อนตัวออกไปได้อย่างปลอดภัย และมีเจ้าหน้าที่ประจำจุดอยู่จนกว่าสถานการณ์จะกลับเข้าสู่ภาวะปกติ#จังหวัดสงขลา #ฝนตกหนักต่อเนื่องเกือบ 3 ชั่วโมง #น้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมบนถนนสายเอเชีย #สำนักข่าวกรมประชาสัมพันธ์ #NNT #ILOVETHAILAND

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : สุธิดา พฤกษ์อุดม

ผู้เรียบเรียง : วสันต์พรรษ จำเริญนุสิต

แหล่งที่มา : สวท.สงขลา