จ.บึงกาฬ แม่น้ำโขงลดระดับต่อเนื่อง ปรากฏโขดหินรูปร่างต่างๆ กลางลำน้ำ กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวอีกแห่งในช่วงเทศกาลออกพรรษา ก่อนชมบั้งไฟพญานาค

10 ต.ค. 2562 | เข้าชม : 226

            ที่บ้านหนองแวง ต.วิศิษฐ์ อ.เมือง จ.บึงกาฬ ระดับน้ำในแม่น้ำโขงลดลงอย่างต่อเนื่อง ทำให้ปรากฏแก่งหินทอดตัวยาวกลางลำน้ำโขง ชาวบ้านบ้านหนองแวง เรียกกันว่า แก่งหนองหิน ซึ่งมีลักษณะเป็นโขดหินหลายๆก้อน ทอดตัวยาวเรียงกันอยู่กลางลำน้ำ มีรูปร่างคล้ายสัตว์ชนิดต่างๆ เช่น ปลาโลมา ปลาฉลาม เต่า กบ และช้าง กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวอีกแห่งที่นักท่องเที่ยวต้องมาเยือน ก่อนชมบั้งไปพญานาค   

            ด้านนายบุญเพ็ง ลามคำ รองประธานหอการค้าจังหวัดบึงกาฬ กล่าวเชิญชวนให้นักท่องเที่ยวมาเที่ยวที่แก่งหนองหินแห่งนี้ เพราะนอกจากตัวโขดหินจะมีรูปร่างลักษณะคล้ายสัตว์ชนิดต่างๆ แล้ว บนโขดหินแต่ละก้อนยังปรากฏรอยที่ยังไม่สามารถพิสูจน์ได้ว่าคือรอยอะไร มีลักษณะเป็นรอยยาว สีดำ ขดไปมา ซึ่งชาวบ้านเชื่อกันว่า เป็นรอยของพญานาค

            สำหรับจุดที่ปรากฏแก่งหินแห่งนี้ อยู่ไม่ไกลจากแก่งอาฮง หน้าวัดอาฮงศิลาวาส ซึ่งเป็นจุดที่ลึกที่สุดของแม่น้ำโขง และเป็นจุดชมบั้งไฟพญานาคยอดนิยมของจังหวัดบึงกาฬ ซึ่งประชาชนในพื้นที่ก็เตรียมพร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวที่กำลังจะมาถึงแล้ว และคาดว่า จากนโยบายชิมช้อปใช้ จะมีนักท่องเที่ยวเพิ่มขึ้นกว่าปีที่ผ่านมา#บึงกาฬ #แม่น้ำโขง #ออกพรรษา #บั้งไฟพญานาค #สำนักข่าวกรมประชาสัมพันธ์ #NNT #ILOVETHAILAND


            

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : จตุรพร ผานาค

ผู้เรียบเรียง : วรัญญา นันตาแก้ว

แหล่งที่มา : สวท.บึงกาฬ