จังหวัดกาญจนบุรีเตรียมจัดงานสัปดาห์สะพานข้ามแม่น้ำแควและงานกาชาดจังหวัดกาญจนบุรี ประจำปี 2562

10 ต.ค. 2562 | เข้าชม : 649

จังหวัดกาญจนบุรีเตรียมจัดงานสัปดาห์สะพานข้ามแม่น้ำแควและงานกาชาดจังหวัดกาญจนบุรี ประจำปี 2562 

            ผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรีเน้นย้ำการจัดงานสัปดาห์สะพานข้ามแม่น้ำแควและงานกาชาดจังหวัดกาญจนบุรี ประจำปี 2562 จัดกิจกรรมเต็มรูปแบบเพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวและส่งเสริมโดยเฉพาะการแสดงแสงสีเสียงที่ยิ่งใหญ่ตระการตา โดยในปีนี้ เปิดโอกาสให้นักท่องเที่ยวได้เข้าชมงานและชมการแสดงฯ ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น 

            วันที่ (9 ตุลาคม 2562) ที่ห้องประชุมชั้น 5 ศาลากลางจังหวัดกาญจนบุรี นายจีระเกียรติ ภูมิสวัสดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี เป็นประธานการประชุมคณะทำงานการจัดงานสัปดาห์สะพานข้ามแม่น้ำแควและงานกาชาดจังหวัดกาญจนบุรี ประจำปี 2562 ซึ่งจะจัดขึ้น ณ บริเวณสะพานข้ามแม่น้ำแคว อำเภอเมืองกาญจนบุรี ในระหว่างวันที่ 23 พฤศจิกายน - 2 ธันวาคม 2562 เพื่อรำลึกถึงความสำคัญของการสร้างทางรถไฟสายมรณะและสะพานข้ามแม่น้ำแคว โดยภายในงานได้จัดให้มีการแสดงการจัดนิทรรศการที่น่าสนใจ การจำหน่ายสินค้า OTOP การจำหน่ายสินค้า ไทย-พม่า กิจกรรม Kanchanaburi Film &Production Festival 2019 ที่ส่งเสริมธุรกิจ อุตสาหกรรม ในด้านการผลิตสื่อในจังหวัดกาญจนบุรี กิจกรรม Mini casting studio เพื่อเปิดเวทีให้ผู้สนใจงานด้านการแสดงได้มาทดสอบความสามารถ งานออกบูธจากส่วนกิจกรรมของช่อง MONO 29 พร้อมแจกของขวัญของรางวัลที่ระลึกทุกวัน 

            นอกจากนี้ ภายในงานยังมีกิจกรรมอื่นๆ ที่น่าสนใจ เช่น การแสดงคอนเสิร์ตจากศิลปินค่ายต่างๆ และที่สำคัญภายในงานมีการออกร้านกาชาดจังหวัดกาญจนบุรี ซึ่งมีกิจกรรมมัจฉากาชาดนำโชค จำหน่ายบัตรใบละ 20 บาท ลุ้นรับรถเก๋งโตโยต้าวีออส รถมอเตอร์ไซด์ ทีวี ตู้เย็น เครื่องซักผ้า และของรางวัลอื่นๆ อีกมากมาย ไฮไลต์ของงานนี้อยู่ที่การแสดงแสง สี เสียง สุดตระการตา ซึ่งจะนำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 พร้อมทั้งประวัติความเป็นมาของสะพานข้ามแม่น้ำแคว โดยในปีนี้ เปิดโอกาสให้นักท่องเที่ยวได้เข้าชมงานและชมการแสดงแสงสีเสียง ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น         

            เครดิต : ภัสร์ภรณ์ เหลืองทอง  ทีมข่าวสำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดกาญจนบุรี


#งานสัปดาห์สะพานข้ามแม่น้ำแคว #การจำหน่ายสินค้าOTOP #การจำหน่ายสินค้าไทยพม่า #สำนักข่าวกรมประชาสัมพันธ์ #NNT #ILOVETHAILAND

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : พัชรพล เจริญสุข

ผู้เรียบเรียง : วรรณวิไล สนิทผล

แหล่งที่มา : สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดกาญจนบุรี