รองนายกรัฐมนตรี ปล่อยขบวนคาราวานต้านการเผา ลดหมอกควัน เพื่อคุณภาพอากาศที่ดี

10 ต.ค. 2562 | เข้าชม : 165

รองนายกรัฐมนตรี ปล่อยขบวนคาราวานต้านการเผา ลดหมอกควัน เพื่อคุณภาพอากาศที่ดี 


        พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานในการปล่อยขบวนคาราวานต้านการเผา ลดฟมอกควัน เพื่อคุณภาพอากาศที่ดี โดยมีนายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ผู้บริหาร เจ้าหน้าที่กรมอุทยาน สัตว์ป่า และพันธุ์พืช กรมป่าไม้ ทหาร และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกว่า 1,800 คนเข้าร่วมขบวน

        รองนายกรัฐมนตรี มอบนโยบายแก่ผู้เข้าร่วมขบวนรณรงค์ว่า ทุกภาคส่วนทั้งภาครัฐ ภาคเอกชนและภาคประชาชน ต้องร่วมกันกำหนดแผนการปฏิบัติในการรับมือแก้ปัญหาไฟป่าและหมอกควัน โดยให้ความสำคัญกับการป้องกันและการเตรียมความพร้อมก่อนที่จะเกิดปัญหาในพื้นที่ และมีผลกระทบต่อพี่น้องประชาชน การประชุมในวันนี้ได้มอบนโยบายให้แก่ทุกภาคส่วนเพื่อร่วมกันเตรียมความพร้อมรับมือกับสถานการณ์ไฟป่าและหมอกควันทางภาคเหนือในปี 2563 ซึ่งความสำเร็จจะเกิดขึ้นได้จะต้องได้รับความร่วมมือจากพี่น้องประชาชนในการเป็นหูเป็นตาแล้วเฝ้าระวังไม่ให้เกิดการบุกรุกเผา ทำลายพื้นที่ป่าและพื้นที่อื่นๆ

        หลังจากนั้นได้ปล่อยขบวนคาราวานและขบวนรถจากกระทรวงกลาโหม กระทรวงมหาดไทย กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม กว่า 20 คัน เพื่อเดินทางไปเตรียมความพร้อมใน 9 จังหวัดภาคเหนือ ซึ่งประกอบด้วยจังหวัดเชียงใหม่ เชียงราย แม่ฮ่องสอน น่าน แพร่ พะเยา ลำพูน ลำปาง และจังหวัดตาก


#ปล่อยขบวนคาราวานต้านการเผา #ลดหมอกควัน#ภาคเหนือ #สำนักข่าวกรมประชาสัมพันธ์ #NNT #ILOVETHAILANDข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : เสาวณัฐ มูลสม

ผู้เรียบเรียง : นนทพร แก้วกา

แหล่งที่มา : สวท.เชียงใหม่