จังหวัดระนอง ประชุมเตรียมจัด เดิน-วิ่ง มินิฮาล์ฟมาราธอน เฉลิมพระเกียรติ เนื่องในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ในหลวงรัชกาลที่ 10

09 ต.ค. 2562 | เข้าชม : 241

จังหวัดระนอง ประชุมเตรียมจัด เดิน-วิ่ง มินิฮาล์ฟมาราธอน เฉลิมพระเกียรติ เนื่องในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ในหลวงรัชกาลที่ 10

          วันนี้ (9 ต.ค. 62) ที่ห้องประชุมโกมาซุม ชั้น 2 ศาลากลางจังหวัดระนอง นายจตุพจน์ ปิยัมปุตระ ผู้ว่าราชการจังหวัดระนอง เป็นประธานการประชุมโครงการ "สานพลังท้องถิ่นไทยถวายพ่อหลวงของแผ่นดิน เดิน-วิ่ง มินิฮาล์ฟมาราธอนเฉลิมพระเกียรติ" เนื่องในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษก รัชกาลที่ 10 พร้อมด้วยคณะกรรมการ และคณะทำงาน ส่วนราชการ เอกชนท้องถิ่นที่เกี่ยวข้องทั้งหมด โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมให้นักเรียน นักศึกษา และประชาชน สนใจการออกกำลังกายเพื่อให้มีสุขภาพที่ดีเพิ่มมากขึ้น อีกทั้ง เพื่อให้ผู้เข้าร่วมโครงการได้สำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของ พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว และมีความจงรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์

          ในส่วนของจังหวัดระนอง กำหนดจัดงานในวันอาทิตย์ที่ 15 ธันวาคม 2562 ตั้งเป้ามีผู้สมัครเข้าร่วมอย่างน้อย 2,000 คน โดยผู้สมัครจะได้รับเสื้อใส่วิ่งคนละ 1 ตัว และได้รับเหรียญที่ระลึกเมื่อเข้าเส้นชัย ซึ่งจะนำรายได้จากค่าสมัครทั้งหมดไม่หักค่าใช้จ่ายใด ๆ จัดตั้งกองทุนการศึกษาบรมราชาภิเษก 4 พฤษภาคม 2562 ในมูลนิธิร่วมจิตต์น้อมเกล้าฯ เพื่อให้เป็นทุนการศึกษาของเยาวชนผู้ยากไร้ที่ด้อยโอกาส ให้ได้รับการศึกษาอย่างต่อเนื่องจนจบชั้นสูงสุดตามอัตภาพ

          สำหรับการเปิดรับสมัคร จะเปิดรับสมัครระหว่างวันที่ 15 ตุลาคม ถึง 15 พฤศจิกายน 2562 ที่สำนักงานส่งเสริมการปกครองท้องถิ่นจังหวัดระนอง ศาลากลางจังหวัดระนอง และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นทุกแห่ง และสมัครออนไลน์ ส่วนประเภทกิจกรรม แบ่งเป็น 2 ประเภท คือ เดิน ระยะ 3 กิโลเมตร และวิ่งมินิมาราธอน 10 กิโลเมตร ส่วนประเภทผู้สมัคร แบ่งเป็น 2 ประเภท ได้แก่ ประเภททั่วไป ค่าสมัคร 400 บาท ประเภท VIP ค่าสมัคร 1,000 บาท โดยผู้สมัครทุกคนจะได้รับเสื้อและเหรียญที่ระลึก สำหรับจุด START/FINISH จะอยู่ที่บริเวณหน้าซุ้มเฉลิมพระเกียรติ (สามแยกห้องสมุดประชาชน) รายละเอียดเพิ่มเติมสอบถามได้ที่ สำนักงานส่งเสริมการปกครองท้องถิ่นจังหวัดระนอง ศาลากลางจังหวัดระนอง โทร.0-7780-0131-3 , 06-3206-6102 หรือติดตามข้อมูลผ่านเพจ เดิน-วิ่ง มินิฮาล์ฟมาราธอน เฉลิมพระเกียรติฯ จังหวัดระนอง หรือ เพจ Ranong Running#จังหวัดระนอง #เดิน-วิ่ง มินิฮาล์ฟมาราธอน เฉลิมพระเกียรติ #พระราชพิธีบรมราชาภิเษก #สำนักข่าวกรมประชาสัมพันธ์ #NNT #ILOVETHAILAND 

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : สิทธิกร มายาง

ผู้เรียบเรียง : วสันต์พรรษ จำเริญนุสิต

แหล่งที่มา : สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดระนอง