ผู้ว่าฯ อุดรธานีคนใหม่ สืบสานกิจกรรมสวมผ้าไทยใส่บาตรพระ

08 ต.ค. 2562 | เข้าชม : 199

ผู้ว่าฯ อุดรธานีคนใหม่ สืบสานกิจกรรมสวมผ้าไทยใส่บาตรพระ 

            ผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานีคนใหม่ นำข้าราชการ ประชาชนชาวอุดรธานี สวมผ้าไทยใส่บาตรพระสืบสานวัฒนธรรมประเพณีท้องถิ่น ส่งเสริมการท่องเที่ยวจังหวัดอุดรธานี ขอร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการทำนุบำรุงพระพุทธศาสนา ร่วมอนุรักษ์สืบสานวัฒนธรรมประเพณีอันดีงามของไทย ส่งเสริมและสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับผ้าไทย ด้วยการสวมใส่ผ้าไทยร่วมกิจกรรมสำคัญ 

            วันนี้ (8 ต.ค. 62) เวลา 07.00 น. ที่ลานปูนหลังพิพิธภัณฑ์เมืองอุดรธานี นายนิรัตน์ พงษ์สิทธิถาวร ผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี นำหัวหน้าส่วนราชการ ข้าราชการ ประชาชนชาวจังหวัดอุดรธานี ร่วมกิจกรรมทำบุญตักบาตร ตามโครงการ "วันอังคาร สวมผ้าไทย ใส่บาตรพระ" ประจำปี 2562 ซึ่งจัดขึ้นทุกวันอังคารทุกสัปดาห์ เพื่อถวายพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และพระบรมวงศานุวงศ์ทุกพระองค์ ร่วมทำนุบำรุงพระพุทธศาสนา ร่วมอนุรักษ์สืบสานวัฒนธรรมประเพณีอันดีงามของไทย ส่งเสริมและสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับผ้าไทย ด้วยการสวมใส่ผ้าไทยร่วมกิจกรรมสำคัญ ตลอดจนเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวในจังหวัดอุดรธานี ให้เป็นที่รู้จักแก่ประชาชนและนักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างประเทศ ด้วยการถ่ายภาพประทับใจขณะสวมผ้าไทยร่วมทำบุญตักบาตร แชร์บนสื่อโซเซียล ชิงของที่ระลึกจากแมวมองทุกสัปดาห์ ๆ ละ 3 รางวัล โดยสัปดาห์นี้จังหวัดอุดรธานี ได้นิมนต์พระสงฆ์และสามเณรจากวัดมัชฌิมาวาสรับบิณฑบาต โดยมีพระครูประสิทธิ์ กิตติสาร เลขานุการพระธรรมวิมลมุนี เจ้าคณะจังหวัดอุดรธานี (มหานิกาย) เจ้าอาวาสวัดมัชฌิมาวาส เป็นประธานสงฆ์ 

            พร้อมกันนี้ ในวันอังคารทุกสัปดาห์ ที่บริเวณใกล้เคียงริมหนองประจักษ์ศิลปาคม ยังจัดให้มีการจำหน่ายสินค้าเกษตรปลอดภัยของกลุ่ม Young Smart Farmer ทั้งผักสดและผลไม้สดนานาชนิด การจำหน่ายสินค้า ผ้าทอไทยผลิตภัณฑ์ชุมชนของจังหวัดอุดรธานี ตะกร้า กระติบข้าว ของกลุ่ม OTOP ซึ่งนอกจากผู้ร่วมกิจกรรมจะได้อิ่มใจจากการร่วมทำบุญใส่บาตร และยังได้อิ่มท้องจากการเลือกซื้อสินค้าของดีอุดรธานีและสินค้าเกษตรปลอดภัยไปรับประทานด้วย 

            นายนิรัตน์ พงษ์สิทธิถาวร ผู้ว่าราชกาจังหวัดอุดรธานี กล่าวว่า คนอุดรธานี เป็นคนจิตใจดีชอบทำบุญทำกุศล ท่านทำบุญใส่บาตรพระแล้วพระท่านก็ไปทำทานต่อ ถือว่าท่านก็ได้ทั้งบุญและกุศล ต้องขอชื่นชมและขอร่วมกิจกรรมดีๆ แบบนี้กับท่านตลอดไป เมื่อวานได้มาเดินดูสวนสาธารณะถือเป็นสวยสาธารณะที่สวยและอยู่กลางเมือง สิ่งที่แปลกคือคนอุดรธานีออกมาใช้บริการสวนสาธารณะเยอะมาก มองว่าการที่รัฐบาลหรือเทศบาลลงทุนสร้างถือว่าคุ้มค่ามากๆ#ผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี #วันอังคารสวมผ้าไทยใส่บาตรพระ #สำนักข่าวกรมประชาสัมพันธ์ #NNT #ILOVETHAILAND

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : ศรีภูมิ ทองใหญ่ ณ อยุธยา

ผู้เรียบเรียง : วรัญญา นันตาแก้ว

แหล่งที่มา : สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดอุดรธานี