สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทอดพระเนตรการแสดงละครเพลงจากสาธารณรัฐประชาชนจีน

07 ต.ค. 2562 | เข้าชม : 490

        วันนี้ 5 ตุลาคม  2562 เวลา 19.31 น. สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จพระราชดำเนินไปยังหอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย เขตห้วยขวาง กรุงเทพมหานคร ในการนี้ ทอดพระเนตรการแสดงละครเพลงจากสาธารณรัฐประชาชนจีน เรื่อง "หวางจ้าวจวิน" หรือ "เลดี้ จ้าวจวิน" ซึ่งเป็นหนึ่งในการแสดงของงานมหกรรมศิลปะการแสดงและดนตรีนานาชาติกรุงเทพฯ ครั้งที่ 21 ที่กระทรวงวัฒนธรรมและการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ร่วมกับภาคเอกชนจัดขึ้น

        โดยมีเนื้อหาเกี่ยวกับ "เลดี้ จ้าวจวิน" หนึ่งในสี่สตรีที่งดงามที่สุดของจีน นำเสนอตามโครงเรื่องจริงในประวัติศาสตร์ ในขณะที่เธอทุ่มเทให้กับการทำให้เกิดสันติภาพที่ยั่งยืนระหว่างราชวงศ์ฮั่นและจักรวรรดิเซี่ยงหนู ซึ่ง "หวางจ้าวจวิน" ถูกบังคับให้เดินทางไปแต่งงานเพื่อเจริญสันถวไมตรีระหว่างอาณาจักรฮั่นและอาณาจักรเซี่ยงหนู เนื้อเรื่องได้ร้อยเรียงให้เห็นถึงตัวตนของจ้าวจวินอย่างกล้าหาญและการนำมาซึ่งสันติภาพระหว่างอาณาจักรทั้งสอง กำกับการแสดงโดย หลี่ อวี้กัง ศิลปินระดับแนวหน้าของสาธารณรัฐประชาชนจีน เจ้าของรางวัล "ศิลปินยอดเยี่ยมแห่งเอเชีย Outstanding Asian Artist Award"

        นอกจากนี้ งานมหกรรมศิลปะการแสดงและดนตรีนานาชาติกรุงเทพฯ ครั้งที่ 21 ที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 11 กันยายนถึง 23 ตุลาคม 2562 ยังมีการแสดงที่หาชมยากอีกหลายชุด ทั้งโอเปรา บัลเลต์ ดนตรี กายกรรมและการเต้นรำ ผู้สนใจสามารถดูรายละเอียดรอบการแสดงได้ที่เว็บไซต์ www.bangkokfestivals.com


         ข่าวในพระราชสำนัก สทท.
ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : ชัยรัตน์ อินทเชตุ

ผู้เรียบเรียง : ธนพิชฌน์ แก้วกา

แหล่งที่มา : หน่วยงานสำนักข่าว