จังหวัดภูเก็ต เปิดสนามแรกการแข่งขันจักรยานทางไกล Tour de Andaman 2019 (ทัวร์ เดอ อันดามัน 2019) ประเภท Touring ภายใต้สโลแกน “ปั่นกินลม ชมวิถี ชาวเล สัมผัสเสน่ห์อันดามัน”

05 ต.ค. 2562 | เข้าชม : 207

จังหวัดภูเก็ต เปิดสนามแรกการแข่งขันจักรยานทางไกล Tour de Andaman 2019 (ทัวร์ เดอ อันดามัน 2019) ประเภท Touring ภายใต้สโลแกน “ปั่นกินลม ชมวิถี ชาวเล สัมผัสเสน่ห์อันดามัน”

            วันนี้ (5 ต.ค. 62) ที่ประตูเมืองภูเก็ต อำเภอถลาง จังหวัดภูเก็ต นายภัคพงศ์ ทวิพัฒน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เป็นประธานในพิธีเปิดและร่วมปล่อยนักปั่นจักรยาน ในเปิดสนามแรกการแข่งขันจักรยานทางไกล Tour de Andaman 2019 (ทัวร์ เดอ อันดามัน 2019) ประเภท Touring ซึ่งเปิดสนามแรกขึ้น ณ จังหวัดภูเก็ต ภายใต้สโลแกน “ปั่นกินลม ชมวิถี ชาวเล สัมผัสเสน่ห์อันดามัน” โดยมี นางศิรวี วาเล๊าะ ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดภูเก็ต, นายอนุพงษ์ วาวงศ์มูล ปลัดจังหวัดภูเก็ต พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการพื้นที่จังหวัดภูเก็ต นักกีฬาปั่นจักรยาน และประชาชนทั่วไปเข้าร่วมพิธีเปิดการแข่งขันดังกล่าว

            จังหวัดภูเก็ต และกลุ่มภาคใต้ฝั่งอันดามัน (ภูเก็ต, พังงา, กระบี่, ตรัง, สตูล และระนอง) ได้ร่วมกันจัดการแข่งขันจักรยานทางไกล Tour de Andaman 2019 ขึ้นในการมุ่งสู่การเป็นศูนย์กลางการท่องเที่ยวเชิงกีฬา ในภูมิภาคอาเซียน หรือ ASEAN Sports Destination 

            สำหรับการจัดการแข่งขันในครั้งนี้จัดขึ้นเพื่อประชาสัมพันธ์ ส่งเสริมภาพลักษณ์ที่ดีด้านการท่องเที่ยวและกีฬาของกลุ่มภาคใต้ฝั่งอันดามัน โดยเริ่มเปิดสนามแรกที่จังหวัดภูเก็ต เป็นระยะทาง 28 กิโลเมตร มีนักกีฬาปั่นจักรยานทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเข้าร่วมกว่า 150 คน มีการปล่อยตัวจุดแรก ณ ประตูเมืองภูเก็ต ไปยังจุดเช็คอินที่ 1 สะพานสารสิน ณ ชุมชนท่าฉัตร และจุดเช็คอินที่ 2 นาผืนสุดท้าย บนเกาะภูเก็ต ณ ชุมชนบ้านไม้ขาว นอกจากนี้ยังให้นักกีฬาปั่นจักรยานได้ร่วมชมวิถีชุมชน และสินค้าชุมชนบ้านไม้ขาว พร้อมกันนี้ในแต่ละจุดนักปั่นจะต้องถ่ายภาพเช็คอิน พร้อมทั้งแฮชแทค#TourdeAndamam 2019

            โดยหลังจากนี้จะมีการแข่งขันจักรยานทางไกล Tour de Andaman ประเภท Touring ในจังหวัดอื่น ๆ ในภาคใต้ฝั่งอันอามัน ประกอบด้วย จังหวัดระนองในวันอาทิตย์ที่ 6 ตุลาคม 2562 เป็นระยะทาง 24 กิโลเมตร / จังหวัดพังงา ในวันเสาร์ที่ 19 ตุลาคม 2562 เป็นระยะทาง 46 กิโลเมตร / จังหวัดกระบี่ ในวันอาทิตย์ที่ 20 ตุลาคม 2562 เป็นระยะทาง 30 กิโลเมตร / จังหวัดตรัง ในวันเสาร์ที่ 26 ตุลาคม 2562 เป็นระยะทาง 26 กิโลเมตร และจังหวัดสตูล ในวันอาทิตย์ที่ 27 ตุลาคม 2562 เป็นระยะทาง 29 กิโลเมตร#สำนักงานประชาสัมพันธ์ จังหวัดภูเก็ต ภาพ/ข่าว

#Tour de Andaman 

#สำนักข่าวกรมประชาสัมพันธ์ #NNT #ILOVETHAILAND

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : ดัชนี สัจจะบุญทวี

ผู้เรียบเรียง : วรัญญา นันตาแก้ว

แหล่งที่มา : สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดภูเก็ต