พลังงานจังหวัดชัยนาท สร้างความเข้าใจและส่งเสริมทัศนคติเพื่อการเรียนรู้ด้านพลังงานทางเลือกสำหรับเยาวชนในพื้นที่จังหวัดยุทธศาสตร์ EN-Camp ปีที่ 2

04 ต.ค. 2562 | เข้าชม : 414

พลังงานจังหวัดชัยนาท สร้างความเข้าใจและส่งเสริมทัศนคติเพื่อการเรียนรู้ด้านพลังงานทางเลือกสำหรับเยาวชนในพื้นที่จังหวัดยุทธศาสตร์ EN-Camp ปีที่ 2 

            นางรัชนี นครสันติภาพ พลังงานจังหวัดชัยนาท เป็นประธานเปิดกิจกรรมประชาสัมพันธ์โครงการการสร้างความเข้าใจและส่งเสริมทัศนคติเพื่อการเรียนรู้ด้านพลังงานทางเลือกสำหรับเยาวชนในพื้นที่จังหวัดยุทธศาสตร์ EN-Camp ปีที่ 2 ณ โรงแรมชัยนาทธานี อำเภอเมืองชัยนาท จังหวัดชัยนาท โดยมีกลุ่มเป้าหมายเป็นนักเรียน และครู ระดับชั้นมัธยมศึกษาชั้นที่ 4 - 6 หน่วยงานราชการ และสื่อมวลชน ในพื้นที่จังหวัดชัยนาท

            นางรัชนี นครสันติภาพ พลังงานจังหวัดชัยนาท กล่าวว่า โครงการนี้เป็นโครงการที่สร้างความเข้าใจและส่งเสริมทัศนคติเพื่อการเรียนรู้ด้านพลังงานทางเลือกให้กับเยาวชน จากสถานศึกษาในพื้นที่จังหวัด ยุทธศาสตร์ จำนวน 20 จังหวัด ได้แก่ จังหวัดนครสวรรค์ ชัยนาท อุบลราชธานี ยโสธร ชลบุรี ตราด ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร สุราษฎร์ธานี และนครศรีธรรมราช และขยายผลความสำเร็จสู่จังหวัดยุทธศาสตร์อื่น ๆ เพิ่มเติม อีก 10 จังหวัด คือ จังหวัดเชียงใหม่ ลาปาง นครปฐม ราชบุรี สมุทรปราการ ขอนแก่น บุรีรัมย์ ศรีสะเกษ ระยอง และสงขลา โดยมีเยาวชนเข้าร่วมจังหวัดละ 100 คน รวม 2,000 คน และครูเข้าร่วมจังหวัดละ 25 คน รวม 500 คน โดยมุ่งเน้นการมีส่วนร่วมรับรู้ต่อการสื่อสารและเผยแพร่ความรู้เกี่ยวกับการผลิตไฟฟ้าจากพลังงานทางเลือก อีกทั้งเพื่อให้เกิดการสร้างเครือข่ายในสถานศึกษาในพื้นที่จังหวัดยุทธศาสตร์ สำหรับการพัฒนาโครงการโรงไฟฟ้าพลังงานทางเลือก

            ทั้งนี้ หลังจากเสร็จสิ้นการดำเนินโครงการแล้ว นักเรียนและคุณครูจะได้รับประกาศนียบัตรการเข้าร่วมโครงการ บทความที่ถูกคัดเลือก 50 ทีมทั่วประเทศจะได้รับประกาศนียบัตร บทความดีเยี่ยม  ทีมสุดท้ายที่ได้บทความยอดเยี่ยมจะได้ไปศึกษาดูงานที่ประเทศญี่ปุ่น รวม 4 วัน 3 คืน และรับชุดทดลองพลังงานทางเลือกไฟฟ้ามูลค่ากว่า 4 แสนบาท จึงขอเชิญชวนนักเรียนมัธยมศึกษาตอนปลายสมัครเข้าร่วมโครงการดังกล่าว ได้ตั้งแต่บัดนี้ถึง 30 พฤศจิกายน 2562 หรือสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทางเว็บไซต์ www.encamp2019.com


#พลังงานจังหวัดชัยนาท #จังหวัดยุทธศาสตร์ENCampปีที่2 #สำนักข่าวกรมประชาสัมพันธ์ #NNT #ILOVETHAILAND 


ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : เกวลี เกิดน้อย

ผู้เรียบเรียง : วรรณวิไล สนิทผล

แหล่งที่มา : สวท.ชัยนาท