จังหวัดขอนแก่น ขนของดีของเด่นสินค้า OTOP มีคุณภาพ ให้ชาวระยองช้อป

21 ก.ย. 2562 | เข้าชม : 227

จังหวัดขอนแก่น ขนของดีของเด่นสินค้า OTOP มีคุณภาพ ให้ชาวระยองช้อป

          เมื่อเวลา 15.30 น. วานนี้ (20 ก.ย. 62) นายปานทอง สระคูพันธ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น เป็นประธานเปิดงาน "ขอนแก่น Road Show Go Chill Chill @ ระยอง... ฮิ" ที่ศูนย์การค้าแพทชั่นวัน ชอปปิ้ง เดสติเนชั่น จังหวัดระยอง ซึ่งจัดโดยสำนักงานพัฒนาชุมชนจังหวัดขอนแก่น โดยนายธีระเชรษฐ สอนปะละ พัฒนาการจังหวัดขอนแก่น นำมา ซึ่งเป็นกิจกรรมการแสดงจำหน่ายผลิตภัณฑ์ผ้าไหมระดับคุณภาพส่งออกสู่สากล เป็นการรวบรวมสุดยอดผ้าไหมมัดหมี่ และผลิตภัณฑ์ OTOP คุณภาพจากจังหวัดขอนแก่น ไว้ในงานเดียว

          นายปานทอง สระคูพันธ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น กล่าวว่า สาเหตุที่เลือกมาแสดงกิจกรรมที่จังหวัดระยอง เนื่องจากเป็นเมืองที่มีเศรษฐกิจ และประชาชนมีรายได้ต่อหัวสูงอยู่ในลำดับต้น ๆ ของประเทศ มีโรงงานอุตสาหกรรมจำนวนมาก ทำให้มีกำลังซื้อสูง โดยทางผู้ประกอบการและ SMEs คุณภาพจังหวัดขอนแก่น นำผ้าไหมมัดหมื่ผืนงาม ๆ ลวดลายหลากหลาย ผ้าลาย แคนแก่นคูน เสื้อผ้าสำเร็จรูปจากผ้าไหม-ผ้าฝ้ายหลากหลายสไตล์ หลายรูปแบบเหมาะกัยยุค Life Style และสินค้า OTOP และของดีคุณภาพระดับส่งออก จากจังหวัดขอนแก่น มาให้คนระยองได้เลือกซื้อโดยตรง

          นอกจากนี้ยังมี OTOP ชวนชิม อาหารอีสานแซบนัว เช่น ส้มตำไก่ย่างเขาสวนกวาง สมุนไพรแปรรูป ของใช้ของตกแต่งคุณภาพ พร้อม "แชะ" ภาพสวยกับจุดถ่ายภาพที่ระลึกของจังหวัดขอนแก่น ที่จัดไว้บริการแก่ผู้มาเที่ยวงานอีกด้วย นอกจากนั้นแล้วยังมีกิจกรรมนาทีทอง นาทีช้อปสินค้าราคาถูก ที่ขาดไม่ได้ คือ การแสดงศิลปวัฒนธรรมอีสาน และการแสดงของศิลปินนักร้องชื่อดังตลอดงาน โดยงาน "ขอนแก่น Road Show Go Chill Chill @ ระยอง... ฮิ" จัดขึ้นระหว่าง 19-23 กันยายน 2562 ที่ศูนย์การค้าแพทชั่นวัน ช้อปปิ้ง เดสซิเนชั่นระยอง ซึ่งผู้สนใจสามารถเข้าชมฟรี และเลือกซื้อสินค้าฯ ตามความพึงพอใจกับผู้ประกอบการโดยตรง


#จังหวัดขอนแก่น #ของดีของเด่นสินค้า OTOP #สำนักข่าวกรมประชาสัมพันธ์ #NNT #ILOVETHAILAND

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : วฐิต  กลางนอก

ผู้เรียบเรียง : วสันต์พรรษ จำเริญนุสิต

แหล่งที่มา : สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดระยอง