สำนักงานพาณิชย์จังหวัดตรัง พร้อมเดินหน้าสร้างความแข็งแกร่งให้กับร้านค้าธงฟ้าประชารัฐ นำร่องพัฒนาให้เป็นร้านค้าต้นแบบ อำเภอละ 1 ร้าน

19 ก.ย. 2562 | เข้าชม : 479

สำนักงานพาณิชย์จังหวัดตรัง พร้อมเดินหน้าสร้างความแข็งแกร่งให้กับร้านค้าธงฟ้าประชารัฐ นำร่องพัฒนาให้เป็นร้านค้าต้นแบบ อำเภอละ 1 ร้าน

          นางรวีพรรณ ช้างเย็นฉ่ำ พาณิชย์จังหวัดตรัง เปิดเผยว่า ตามที่กรมการค้าภายใน กำหนดแผนพัฒนาร้านค้าธงฟ้าประชารัฐ ให้เป็น "ร้านค้าธงฟ้าประชารัฐ 4.0" โดยจะนำร่องพัฒนาให้เป็นร้านค้าต้นแบบ อำเภอละ 1 ร้าน เพื่อส่งเสริม เชื่อมโยงผลักดันให้ร้านธงฟ้าสามารถเข้าถึงโอกาส และแข่งขันได้เทียบเคียงกับร้านสะดวกซื้อ จะมีการปรับโฉมร้านค้าใหม่หมด ทั้งหน้าตาของร้าน การจัดวางสินค้า ที่มีความทันสมัย เพื่อดึงดูดผู้บริโภคให้เข้ามาซื้อสินค้า

          สำนักงานพาณิชย์จังหวัดตรังได้ขานรับนโยบายดังกล่าว โดยเมื่อวันที่ 17 กันยายน 2562 ที่ผ่านมา ได้จัดประชุมคณะกรรมการคัดเลือกร้านธงฟ้าต้นแบบจังหวัดตรัง เบื้องต้นมีร้านธงฟ้าประชารัฐจังหวัดตรัง ที่มีความพร้อมสนใจสมัครเข้าร่วมการคัดเลือก จำนวน 20 ราย กระจายในพื้นที่ทั้ง 10 อำเภอ ซึ่งสำนักงานพาณิชย์จังหวัดตรัง พร้อมเดินหน้าสร้างความแข็งแกร่งให้กับร้านค้าธงฟ้าประชารัฐ โดยเน้นพัฒนาและต่อยอดให้เป็นร้านค้าที่มั่นคง เข้มแข็งและอยู่ได้ในสถานการณ์การแข่งขันค้าปลีกที่สูงขึ้น พร้อมกับอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนและผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐด้วย


#สำนักงานพาณิชย์จังหวัดตรัง #สร้างความแข็งแกร่งให้กับร้านค้าธงฟ้าประชารัฐ #นำร่องพัฒนาให้เป็นร้านค้าต้นแบบ #สำนักข่าวกรมประชาสัมพันธ์ #NNT #ILOVETHAILAND

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : ยอยศพร อรรคไกรสีห์

ผู้เรียบเรียง : วสันต์พรรษ จำเริญนุสิต

แหล่งที่มา : สวท.ตรัง