5,000 กว่าชีวิต พร้อมใจวิ่งในงาน YALA MARATHON 2019 ที่จังหวัดยะลา

25 ส.ค. 2562 | เข้าชม : 163

5,000 กว่าชีวิต พร้อมใจวิ่งในงาน YALA MARATHON 2019 ที่จังหวัดยะลา

            นักวิ่งกว่า 5,000 คน รวมตัวมาเช็คอินเพื่อเข้าจุดสตาร์ท ณ สนามโรงพิธีช้างเผือก อ.เมือง จ.ยะลา ในงานวิ่ง YALA MARATHON 2019 มีทั้งนักวิ่งในพื้นที่ และต่างจังหวัด อีกทั้งยังมีนักวิ่งบางรายแต่งกายชุดแฟนซีในการวิ่ง สร้างบรรยากาศให้จังหวัดยะลาคึกคัก มีสีสันและมีชีวิตชีวา โดยเทศบาลนครยะลา ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง จัดขึ้นเพื่อส่งเสริมสุขภาพ ส่งเสริมการท่องเที่ยว กระตุ้นเศรษฐกิจ และประชาสัมพันธ์ภาพลักษณ์ที่ดีของเมืองยะลา รวมถึงยังนำรายได้จากการจัดงานมาสมทบเข้ากองทุนเพื่อพัฒนาการศึกษาแก่เยาวชนในพื้นที่ โดยมี นายอนุชิต ตระกูลมุทุตา ผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา นายพงษ์ศักดิ์ ยิ่งชนม์เจริญ นายกเทศมนตรีนครยะลา ดร.ก้องศักดา ยอดมณี ผู้ว่าการ.กกท หัวหน้าส่วนราชการ และดารา ศิลปิน ร่วมสร้างสีสัน และร่วมปล่อยขบวนนักวิ่ง

            สำหรับการวิ่งยะลา มาราธอน แบ่งเป็น 4 ระยะ คือ ฟันรัน (Fun Run) 4.32 กิโลเมตร จำนวนนักวิ่ง 3,395 คน มินมาราธอน (Mini Marathon) 10.5 กิโลเมตร จำนวนนักวิ่ง 905 คน ฮาล์ฟมาราธอน (Half Marathon) 21.1 กิโลเมตร จำนวนนักวิ่ง 539 คน และฟูลมาราธอน (Full Marathon) 42.195 กิโลเมตร จำนวนนักวิ่ง 203 คน ใช้เส้นทางการวิ่ง ภายในเขตเทศบาลนครยะลา ตามที่กำหนด ผ่านวงเวียนศาลหลักเมือง แยกมลายูบางกอก ถนนสาย 15 แยกบ้านร่ม สะพานท่าสาป วงเวียนบ่อเจ็ดลูก ศูนย์ฮอนด้า โคลีเซียม วัดพุทธภูมิ ถนนเลียบแม่น้ำตลอดสาย วงเวียนหอนาฬิกา โดยมี จุด START – FINISH ณ สนามโรงพิธีช้างเผือก 

            หลังจากเสร็จสิ้นกิจกรรม นายพงษ์ศักดิ์ ยิ่งชนม์เจริญ นายกเทศมนตรีนครยะลา กล่าวทิ้งท้ายว่า การแข่งขันยะลามาราธอน 2019 ได้สิ้นสุดลงแล้วอย่างสมบูรณ์ ได้รับเสียงชื่นชมจากเหล่านักวิ่ง ไม่ว่าจะไกล หรือ ใกล้ เป็นอย่างดี สิ่งต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นนั้น ลำพังเทศบาล ฯ คงไม่สามารถสร้างปรากฎการที่ยิ่งใหญ่ขึ้นได้ และก็ไม่ใช่ปรากฏการ ที่เกิดขึ้นโดยปาฏิหารย์ แต่เกิดขึ้นจากความสามัคคีของพี่น้องประชาชน เกิดขึ้นจากความสำนึกของการตอบแทนแผ่นดิน เกิดขึ้นจาก คำว่า "สปิริต ยะลา" ผมในนามของผู้บริหารของเทศบาล นครยะลา ต้องกราบขอบคุณเป็นอย่างสูง ที่ทุกท่านได้ช่วยกันสรรสร้างความสวยงาม ความภาคภูมิใจ และชื่อเสียงให้กับ “ยะลา” อีกครั้งหนึ่ง


#วิ่งYALAMARATHON2019 #สปิริตยะลา #สำนักข่าวกรมประชาสัมพันธ์ #NNT #ILOVETHAILAND

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : ฟายีรา ยีเจ๊ะและ

ผู้เรียบเรียง : วรรณวิไล สนิทผล

แหล่งที่มา : สวท.ยะลา