ผู้ว่าราชการจังหวัดแพร่ลงพื้นที่ ต.สะเอียบ และ ต.เตาปูน อ.สอง ติดตามความคืบหน้าเหตุอุทกภัย

25 ส.ค. 2562 | เข้าชม : 100

            ผู้ว่าราชการจังหวัดแพร่ พร้อมด้วยหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่สำรวจความเสียหายและเร่งแก้ไขปัญหาในพื้นที่ตำบลสะเอียบ และตำบลเตาปูน อำเภอสอง หลังได้รับผลกระทบจากฝนตกหนักในช่วงวันที่ 16 – 17 สิงหาคมที่ผ่านมา ทำให้สะพานและระบบประปาถูกกระแสน้ำตัดขาด เบื้องต้นองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นได้ร่วมกับประชาชนจิตอาสาซ่อมแซมแก้ไขในเบื้องต้นแล้ว

            วันนี้ (25 ส.ค.62) เวลา 09.00 น. นายพงศ์รัตน์ ภิรมย์รัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดแพร่ พร้อมด้วยนายกิตติพัฒน์ กะวัง นายอำเภอสอง, นายไพบูลย์ เนื่องพืช ผู้อำนวยการแขวงทางหลวงชนบทแพร่, นายก้องไมตรี เทศสูงเนิน หัวหน้าอุทยานแห่งชาติแม่ยม ลงพื้นที่ติดตามการดำเนินการแก้ไขปัญหาความเสียหายจากอุทกภัยเนื่องจากฝนที่ตกหนักในช่วงวันที่ 16 – 17 สิงหาคม 2562 ที่ผ่านมาในพื้นที่ตำบลสะเอียบ และตำบลเตาปูน อำเภอสอง โดยเฉพาะสะพานคอนกรีตที่ชาวบ้านใช้เป็นเส้นทางไปยังพื้นที่ทำการเกษตรของบ้านป่าเลาเหนือ หมู่ที่ 10 ตำบลสะเอียบ และยังเป็นจุดเชื่อมต่อไปยังบ้านห้วยโป่ง หมู่ที่ 7 ซึ่งได้รับความเสียหายถูกกระแสน้ำพัดตัวสะพานและระบบประปาขาด

            โดยในเบื้องต้นองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน คณะกรรมการหมู่บ้าน และประชาชนจิตอาสา ได้ร่วมกันซ่อมแซมเป็นสะพานไม้ชั่วคราวเพื่อให้สามารถสัญจรไปมาได้แล้ว ซึ่งวานนี้ (24 ส.ค.62) นายอำเภอสอง ได้เข้าไปเยี่ยมเยียนให้กำลังใจพร้อมนำกำลัง อส. เข้าร่วมช่วยเหลือด้วยในการซ่อมแซมด้วย

            ด้านนายวัฒนา สาคร หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดแพร่ รายงานว่า จากฝนที่ตกหนักอีกครั้งในวันที่ 23 สิงหาคม 2562 ทำให้คันดินปากฝายห้วยฝาง หมู่ที่ 4 ตำบลแม่หลาย อำเภอเมืองแพร่ ถูกน้ำเซาะขาดเป็นทางยาวประมาณ 5 เมตร ตัวฝายไม่ไดรับความเสียหาย แต่ทำให้น้ำไหลลงสู่ลำห้วยแม่หล่าย ไม่มีบ้านเรือราษฎรและพื้นที่การเกษตรได้รับความเสียหายแต่อย่างใด โดยเทศบาลตำบลแม่หล่ายจะได้ดำเนินการนำดินไปบดอัดเพื่อให้ฝายสามารถรองรับน้ำได้ต่อไป

            ด้านผู้ว่าราชการจังหวัดแพร่ ได้สั่งการให้นายอำเภอและองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นเร่งเข้าไปดำเนินการซ่อมแซม ปรับปรุง แก้ไขปัญหาความเดือดร้อนให้กับประชาชนในเบื้องต้นโดยด่วน หากเกินกำลังความสามารถของท้องถิ่นให้ประสานมาจังหวัดแพร่ เพื่อจะได้นำหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมสนับสนุนช่วยเหลือต่อไป

            เครดิต : ชาติชาย คะมา สวท.แพร่


#อุทกภัย #ตำบลสะเอียบ #ตำบลเตาปูน #สำนักข่าวกรมประชาสัมพันธ์ #NNT #ILOVETHAILAND


ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : ชาติชาย คะมา

ผู้เรียบเรียง : วรรณวิไล สนิทผล

แหล่งที่มา : สวท.แพร่