บรรยากาศการกดเงินสดจากบัตรสวัสดิการแห่งรัฐในพื้นที่อำเภอชายแดนจังหวัดตากเป็นไปอย่างคึกคัก ขณะที่คลังจังหวัดตากย้ำให้รีบมารับบัตรภายในเดือนธันวาคมนี้

25 ส.ค. 2562 | เข้าชม : 149

            บรรยากาศการใช้สิทธิจากบัตรสวัสดิการแห่งรัฐตามมาตรการช่วยเหลือค่าครองชีพเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจของรัฐบาล ในพื้นที่ อ.แม่ระมาด จ.ตาก ในเช้าวันนี้ (25 สิงหาคม 2562) เป็นไปอย่างคึกคัก มีพี่น้องประชาชนบนดอยและในเขตเทศบาลตำบลแม่ระมาดมาเข้าคิวต่อแถวยาวเพื่อรอกดเงินสดจากตู้ เอ ที เอ็ม ของธนาคารกรุงไทยซึ่งมีทั้งหมด 2 แห่ง คือ เทศบาลตำบลแม่ระมาดและต.แม่จะเรา

            ส่วนที่อำเภอแม่สอด ในช่วงเวลาประมาณ 08.00 น. มีชาวบ้านที่ถือบัตรคนจนมาต่อแถวเพื่อกดเงินจากบัตรบริเวณตู้เอทีเอ็มธนาคารกรุงไทย สาขาแม่สอด และที่สาขาตลาดพาเจริญ โดยช่วงเช้าคนมาต่อแถวทั้งสองจุดค่อนข้างยาวแต่ช่วงสายเริ่มน้อยลง ขณะที่ อ.พบพระ ธนบัตรใบละ 500 บาท ที่บรรจุในตู้เอทีเอ็มหมดเหลือแต่ใบละ 1,000 บาท ทำให้ชาวบ้านที่จำเป็นต้องใช้เงินสดต้องลงมากดบัตรจากตู้ เอทีเอ็ม ใน อ.แม่สอดแทน

            ด้านนางสาวบุพผา อินทรสูตร คลังจังหวัดตาก กล่าวว่า มีผู้ถือบัตรสวัสดิการรัฐในจังหวัดตากประมาณ 500 คน ที่ยังไม่มารับบัตรจึงขอให้รีบมารับได้ที่สำนักงานคลังจังหวัดตากภายในเดือนธันวาคมนี้ก่อนที่บัตรจะหมดอายุ


#บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ #เทศบาลตำบลแม่ระมาด #สำนักข่าวกรมประชาสัมพันธ์ #NNT #ILOVETHAILAND

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : เกียรติศํกดิ์ ปรีชาพิทยารัตน์

ผู้เรียบเรียง : วรรณวิไล สนิทผล

แหล่งที่มา : สวท.แม่สอด จ.ตาก