โรงเรียนบ้านขอนหาด อำเภอชะอวด ชื่นมื่นเปิดอาคารฝึกซ้อมวอลเลย์บอลหลังใหม่ หวังป้อนนักกีฬารุ่นน้องสู่ทีมชาติ

25 ส.ค. 2562 | เข้าชม : 273

โรงเรียนบ้านขอนหาด อำเภอชะอวด ชื่นมื่นเปิดอาคารฝึกซ้อมวอลเลย์บอลหลังใหม่ หวังป้อนนักกีฬารุ่นน้องสู่ทีมชาติ

            วันนี้(25 ส.ค.62) ที่บริเวณอาคารอเนกประสงค์ โรงเรียนบ้านขอนหาด หมู่ที่ 1 ตำบลขอนหาด อำเภอชะอวด จังหวัดนครศรีธรรมราช เป็นประธานในพิธีทอดผ้าป่าสามัคคี และเปิดป้ายอาคารอเนกประสงค์ “อาคารจำเริญยศ” โดยมีนายณัฐกฤษ สิทธิโอสถ นายอำเภอชะอวด นายธรรศ พงศาปาน ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านขอนหาด ผู้นำท้องถิ่นท้องที่ กลุ่มพลังมวลชน คณะครูและนักเรียนโรงเรียนบ้านขอนหาดให้การต้อนรับและร่วมกิจกรรมเป็นจำนวนมาก

            สำหรับอาคารอเนกประสงค์ “อาคารจำเริญยศ” ได้ก่อสร้างขึ้นจากงบประมาณจังหวัดภายใต้แผนปฏิบัติราชการประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2560 จังหวัดนครศรีธรรมราช โดยที่ทำการปกครองอำเภอชะอวด ได้ก่อสร้างเป็นอาคารอเนกประสงค์ วงเงิน 6,899,000 ล้านบาท สำหรับใช้ในการฝึกซ้อมกีฬาวอลเล่ย์บอลและทำกิจกรรมสาธารณะต่างๆ ของทางอำเภอ สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 15 พฤษจิกายน 2559 นายจำเริญ ทิพญพงศ์ธาดา ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราชพร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการจังหวัดที่เกี่ยวข้อง ได้ลงพื้นที่อำเภอชะอวด ตามโครงการผู้ว่าฯ เดินดิน กินข้าวแกง แหลงใต้ รับใช้ ฅนคอน ประจำปี 2560 “เพื่อพ่อขอทำดี รู้รักสามัคคีนครศรีธรรมราช” และได้นอนพักค้างคืนที่วัดขอนหาด หมู่ 1 ตำบลขอนหาด อำเภอชะอวด จังหวัดนครศรีธรรมราช และได้ทางเดินทางไปเยี่ยมโรงเรียนดังกล่าว และเห็นว่าอาคารหลังเดิมที่ใช้ในการฝึกซ้อมกีฬาวอลเลย์บอล มีสภาพทรุดโทรม ขาดความพร้อม ประกอบกับที่ผ่านมาโรงเรียนบ้านขอนหาดได้สร้างชื่อเสียงแก่จังหวัด โดยมีทีมกีฬาวอลเลย์บอลเยาวชนที่มีศักยภาพและความสามารถสูง คว้าแชมป์ระดับประเทศ สร้างชื่อเสียงให้จังหวัดนครศรีธรรมราชมาหลายรุ่น อีกทั้งยังเป็นสถานที่สร้างนักกีฬาวอลเลย์บอลทีมชาติไทยมาแล้วหลายคน จึงได้สั่งการให้ผู้เกี่ยวข้องจัดทำเอกสารขอสนับสนุนงบประมาณเพื่อจัดสร้างอาคารหลังใหม่ขึ้นทดแทนดังกล่าว และเมื่อการก่อสร้างอาคารแล้วเสร็จทางโรงเรียนจึงได้ทำพิธีเปิดป้ายอาคารอเนกประสงค์ขึ้นในครั้งนี้

            นายธรรศ พงศาปาน ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านขอนหาด กล่าวว่าเป็นการสิ้นสุดการรอคอยหลังจากทางโรงเรียนได้พยายามจะดำเนินการต่างๆ เพื่อปรับปรุง/จัดหาสถานที่เพื่อการฝึกซ้อมวอลเลย์บอลที่มีความเหมาะสม เพื่อสร้างความพร้อมและกำลังใจแก่นักกีฬามาหลายปี โดยเบื้องต้นทางครูอาจารย์และประชาชนในท้องที่มีความซาบซึ้งใจมาก และมีความเห็นสอดคล้องกันว่าจะได้ตั้งชื่ออาคารอเนกประสงค์หลังนี้ว่า “อาคารจำเริญยศ” พร้อมทั้งจัดกิจกรรมทอดผ้าป่าสามัคคีขึ้นพร้อมกัน เพื่อความเป็นสิริมงคลและเป็นขวัญกำลังใจในการฝึกฝนกีฬาต่อไปด้วย


#จังหวัดนครศรีธรรมราช #โรงเรียนบ้านขอนหาด #เปิดอาคารฝึกซ้อมวอลเลย์บอลหลังใหม่ #สำนักข่าวกรมประชาสัมพันธ์ #NNT #ILOVETHAILAND

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : อุไรวรรณ สุภาแดง

ผู้เรียบเรียง : สุพจน์ กาบแก้ว

แหล่งที่มา : สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดนครศรีธรรมราช