ประชาชน กว่า 5,000 คน ร่วมวิ่งครั้งแรก กับ "ยะลามาราธอน" ฟื้นภาพลักษณ์ สร้างสีสันเมือง

25 ส.ค. 2562 | เข้าชม : 286

ประชาชน กว่า 5,000 คน ร่วมวิ่งครั้งแรกสร้างประวัติศาสตร์ กับ ยะลามาราธอน มนต์เสน่ห์ เมืองนก "นิบง" และ "ยาลอ" ส่งเสริมสุขภาพ กระตุ้นเศรษฐกิจ การท่องเที่ยว เสริมสร้างภาพลักษณ์จังหวัด สมทบทุน เข้ากองทุนเพื่อพัฒนาด้านการศึกษาของเยาวชนในพื้นที่

            วันนี้(25 ส.ค 62)  นายเขมพล อุ้ยตยะกุล เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธานเปิดกิจกรรม Yala Marathon 2019  ณ สนามโรงพิธีช้างเผือก เทศบาลนครยะลา ร่วมกับ นายอนุชิต ตระกูลมุทุตา ผู้ว่าราชการ จ.ยะลา  ดร.ก้องศักดา ยอดมณี ผู้ว่าการ.กกท นายพงษ์ศักดิ์ ยิ่งชนม์เจริญ นายกเทศมนตรีนครยะลา  โดยมี นักกีฬา เดิน –วิ่ง เข้าร่วม กว่า 5,000 คน รวมทั้ง ศิลปิน-ดารา ลิฟท์ สุพจน์ หญิง นราวัลย์ เอิร์ธ ณัฐนันท์ แอ้ม ศิรประภา ยศ ณัฏฐ์ครุฑ นินิว กัญญารัตน์ ซึ่งได้มาร่วมวิ่ง สร้างสีสัน บรรยากาศ ของงานยะลามาราธอนในครั้งนี้ด้วย

          สำหรับการวิ่งยะลา มาราธอน แบ่งเป็น 4 ระยะ คือ ฟันรัน (Fun Run) 4.32 กิโลเมตร จำนวนนักวิ่ง 3,395 คน มินิมาราธอน (Mini Marathon) 10.5 กิโลเมตร จำนวนนักวิ่ง 905 คน ฮาล์ฟมาราธอน (Half Marathon) 21.1 กิโลเมตร จำนวนนักวิ่ง 539 คน และฟูลมาราธอน (Full Marathon) 42.195 กิโลเมตร จำนวนนักวิ่ง 203 คน ใช้เส้นทางการวิ่ง ภายในเขตเทศบาลนครยะลา ตามที่กำหนด ผ่านวงเวียนศาลหลักเมือง แยกมลายูบางกอก ถนนสาย 15 แยกบ้านร่ม สะพานท่าสาป วงเวียนบ่อเจ็ดลูก ศูนย์ฮอนด้า โคลีเซียม วัดพุทธภูมิ ถนนเลียบแม่น้ำตลอดสาย วงเวียนหอนาฬิกา โดยมี จุด START – FINISH  ณ สนามโรงพิธีช้างเผือก  ซึ่งตลอดเส้นทางการวิ่ง มีกำลัง เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร อส.คอยดูแลอำนวยความสะดวก ด้านการจราจร และความปลอดภัย เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้ผู้เข้าร่วมกิจกรรม

          การจัดวิ่ง ยะลามาราธอน 2562 “มนต์เสน่ห์เมืองนก” เทศบาลนครยะลา จัดขึ้น เพื่อต้องการสร้างภาพลักษณ์เชิงบวกของจังหวัดยะลา ส่งเสริมการท่องเที่ยวและเศรษฐกิจในเขตเทศบาลนครยะลา ให้กลับมามีชีวิตชีวา ด้วยการจัดกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยว ประชาสัมพันธ์ของดีเมืองยะลา ผลไม้ในพื้นที่ ให้เป็นที่รู้จักแก่บุคคลภายนอก เพื่อสร้างเสน่ห์ของเมืองให้เป็นที่สนใจและดึงดูดนักท่องเที่ยวได้มาเห็นสภาพบ้านเมืองที่สวยงามและเกิดความรู้สึกอยากกลับมาท่องเที่ยวจังหวัดยะลา อีกครั้ง โดยมีวัตถุประสงค์หลักคือ การจัดตั้งกองทุนเพื่อพัฒนาด้านการศึกษาของเยาวชนในพื้นที่ อีกทั้ง ส่งเสริมให้ผู้สนใจ และประชาชนทั่วไปหันมาออกกำลังกายเพื่อสุขภาพ


#จังหวัดยะลา #Yala Marathon 2019 #ยะลามาราธอน 2562 #มนต์เสน่ห์เมืองนก #สำนักข่าวกรมประชาสัมพันธ์ #NNT #ILOVETHAILAND

 

 

 

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : รุ่งสุรีย์ กิตติกุลสวัสดิ์

ผู้เรียบเรียง : สุพจน์ กาบแก้ว

แหล่งที่มา : สทท.ยะลา