เริ่มแล้ว “หลาดหนามช้าง” ตลาดชุมชน กระตุ้นเศรษฐกิจ และการท่องเที่ยว จ.ยะลา

24 ส.ค. 2562 | เข้าชม : 309

        วันนี้ (24 ส.ค.62) ณ สวนสาธารณะสนามโรงพิธีช้างเผือกเทศบาลนครยะลา จ.ยะลา มีประชาชนออกมาเที่ยวและการจับจ่ายซื้อสินค้า อาหารอร่อยๆ ผลไม้ตามตามฤดูกาล ภายในงานแสดงและจำหน่ายสินค้า “หลาดหนามช้าง” ซึ่งจัดโดย สำนักงานพาณิชย์จังหวัดยะลา ร่วมกับเทศบาลนครยะลา จัดขึ้น ระหว่างวันที่ 23 – 25 สิงหาคม 2562 ตั้งแต่เวลา 11.00 – 22.00 น. โดยมี นายอนุชิต ตระกูลมุทุตา ผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา เป็นประธานในพิธีเปิด พร้อมด้วย นายพงษ์ศักดิ์ ยิ่งชนม์เจริญ นายกเทศมนตรีนครยะลา, นายนิอันนุวา สุไลมานพาณิชย์จังหวัดยะลา, นางสาวยศยา ถาวรสุข นักวิชาการพาณิชย์ชำนาญการพิเศษ รวมทั้งหัวหน้าส่วนราชการ ผู้ประกอบการ สื่อมวลชน และประชาชนในพื้นที่และต่างพื้นที่เข้าร่วมเป็นจำนวนมาก 

        การจัดงานในครั้งนี้จัดขึ้น เพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยวและการจับจ่ายซื้อสินค้าในตลาดชุมชน และตลาดพื้นที่ชุมชน (หลาดหนามช้าง) ตามโครงการส่งเสริมกิจกรรมการท่องเที่ยวและกิจกรรมต่อเนื่องกลุ่มจังหวัดภาคใต้ชายแดน เพื่อพัฒนาเศรษฐกิจภูมิภาค สร้างความเข้มแข็งให้แก่เศรษฐกิจท้องถิ่น (Local Economy) รวมทั้งเป็นการสร้างภาพลักษณ์ การท่องเที่ยวและเศรษฐกิจในพื้นที่ โดยใช้กลไกตลาดเป็นเครื่องมือในการขับเคลื่อนอีกยังมีหน่วยสนับสนุนและอำนวยความสะดวก ได้แก่ ตำรวจภูธรเมืองยะลา หน่วยเฉพาะกิจยะลา 12 ตลอดจนภาคส่วนที่เกี่ยวข้องร่วมวางแผนสร้างสรรค์งานดังกล่าวด้วย

        สำหรับการจัดงานแสดงและจำหน่ายสินค้า “หลาดหนามช้าง” ได้ร่วมจัดเป็นส่วนหนึ่งภายในงาน YALA MARATHON 2019 ซึ่งภายในงานมีกิจกรรมต่างๆ มากมาย ดังนี้ 1.มีร้านค้ามาจำหน่ายสินค้าจาก 5 จังหวัดชายแดนภาคใต้ จำนวนทั้งหมด 50 ร้านค้า มีทั้งสินค้าเด่น อาหารอร่อยเด็ดๆ ให้ชิม, มีผลไม้ตามฤดูกาล อาทิ ของดีจากเบตง เช่น หมี่เบตง เฉาก๊วย ข้าวมันไก่ กุยช่าย และส้มโชกุนเบตงด้วย นอกจากนี้ยังมีข้าวผัดปูจากร้านซันก้ามปู สาขายะลาโรตีชาชักแชมป์ประเทศไทย, ทุเรียน, ทุเรียนเชื่อม, มังคุด, เงาะ และผลไม้พื้นบ้านในจังหวัดยะลา เป็นต้น รวมทั้งสินค้า OTOP อีกมากมาย เช่น ข้าวเกรียบปลาบีฟิช,กลุ่มอาชีพเห็ดเยื่อไผ่ยะลา, และผลิตภัณฑ์จากตาลโตนดสงขลา 2.กิจกรรมการแสดงศิลปวัฒนธรรมไทยบนเวที ตลอด 3 วัน 3.กิจกรรมส่งเสริมการขายในงานหลากหลายรูปแบบ อาทิ นาทีทองผลไม้ราคาถูกแชะแล้วแชร์ในเฟสบุ๊คส์,การเล่นเกมส์, และกิจกรรมลุ้นรับคูปองรางวัลเพื่อร่วมสนุกในงานอีกด้วย#หลาดหนามช้าง #ตลาดชุมชนกระตุ้นเศรษฐกิจ #จ.ยะลา #สำนักข่าวกรมประชาสัมพันธ์ #NNT #ILOVETHAILAND

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : ศิลปชัย ภาชโน

ผู้เรียบเรียง : สุนทรี ทับมาโนช

แหล่งที่มา : สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดยะลา