เปิดแล้วอย่างเป็นทางการสถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำแห่งใหม่ “อควาเรียภูเก็ต”ซึ่งเป็นอควาเรียมที่รวบรวมพันธุ์สัตว์น้ำทั้งน้ำเค็มและน้ำจืดกว่า 300 สายพันธุ์

23 ส.ค. 2562 | เข้าชม : 408

            เปิดแล้วอย่างเป็นทางการสถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำแห่งใหม่ “อควาเรียภูเก็ต”ซึ่งเป็นอควาเรียมที่รวบรวมพันธุ์สัตว์น้ำทั้งน้ำเค็มและน้ำจืดกว่า 300 สายพันธุ์

            (23 ส.ค. 62) ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลภูเก็ต ฟลอเรสต้า อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต ดร.ณัฐกิตติ์ ตั้งพูลสินธนา ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานการตลาด บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) พร้อมด้วย ดาโตะ ไซมอน ฟง กรรมการผู้บริหารและผู้ก่อตั้งอควาเรีย และแด็กซ์ ลีCEO ANDASI (อันดาซี) ร่วมแถลงข่าวการเปิดตัวสถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำแห่งใหม่“อควาเรียภูเก็ต” โดยมี หัวหน้าส่วนรราชการ หน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน และสื่อมวลชน เข้าร่วมรับฟังการแถลงข่าว

โอกาสนี้ได้รับเกียรติจากนายประกอบ วงศ์มณีรุ่ง รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ตร่วมเป็นประธานเปิดด้วย

                สำหรับสถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำ“อควาเรียภูเก็ต” เป็นการบริหารงานของบริษัทอควาวอล์ค (ประเทศไทย) จํากัด เป็นอควาเรียมน้ำเค็มและน้ำจืด และใช้แผ่นอะคริลิกที่หนาที่สุดในประเทศไทย ภายในมีกาจัดแสดงพันธุ์สัตว์น้ำที่มีการรวมปลาน้ำจืดที่ใหญ่ที่สุดในโลก อาทิ ปลากระเบนน้ำจืดขนาดยักษ์ และยังมีสัตว์อื่นๆ มากมายกว่า 300 สายพันธุ์รวมทั้งหมด 51,000 ตัวที่นํามาจัดแสดงในอควาเรียมแห่งนี้อาทิฉลามหลากหลายสายพันธุ์ เต่าทะเลหลายชนิด ทั้งเต่ากระ เต่าหญ้า เต่าตนุ พร้อมชมความน่ารักของนกเพนกวินจากทวีปอเมริกาใต้ในส่วนการออกแบบนั้นถือได้ว่าเป็นอควาเรียมรูปแบบใหม่ครั้งแรกในประเทศไทย ภายใต้การสร้างและดําเนินการของอควาเรียมชื่อดังจากกรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย ซึ่งจังหวัดภูเก็ตถือเป็นแห่งที่สองของการสร้างสถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำของบริษัทฯที่นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสสิ่งมีชีวิตใต้ท้องทะเล รวมทั้งยังมีแสดงที่ให้นักท่องเที่ยวได้ชมกว่า 10 ชนิดการแสดงอีกด้วย

            นอกจากนี้แล้ว ภายในอควาเรียภูเก็ต ยังมีห้องอาหารให้นักท่องเที่ยวได้รับประทานอาหารท่ามกลางฝูงปลาน้อยใหญ่ที่จะทําให้การรับประทานอาหารมื้อพิเศษสุดประทับใจ พร้อมมุมกาแฟสําหรับคอกาแฟโดยเฉพาะ และยังได้มีโอกาสชมพิพิธภัณฑ์ภาพ 4 มิติ หรือที่เรียกว่า 4D Trick Eye Museumซึ่งอควาเรีย ภูเก็ต จะเปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 10.30 น.- 19.00 น. ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลภูเก็ต ฟลอเรสต้า

#สำนักข่าวกรมประชาสัมพันธ์ #NNT #ILOVETHAILAND

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : ดัชนี สัจจะบุญทวี

ผู้เรียบเรียง : ศนัฎฐ์ชล สุ่มสมบูรณ์

แหล่งที่มา : สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดภูเก็ต