งานมหกรรมวิทยาศาสตร์ และเทคโนโลยีแห่งชาติ 2562 ขนทัพความรู้ น่าตื่นตาตื่นใจยิ่งกว่าทุกปีมาจัดแสดงตลอด 10 วันเต็ม ที่อิมแพ็ค เมืองทองธานี จนถึงสุดสัปดาห์นี้

22 ส.ค. 2562 | เข้าชม : 265

        บรรยากาศการจัดงานมหกรรมวิทยาศาสตร์ และเทคโนโลยีแห่งชาติ 2562 ได้รับความสนใจจากประชาชนเข้าร่วมชมงานอย่างต่อเนื่องโดยเฉพาะกลุ่มพ่อแม่ ผู้ปกครองที่พาบุตรหลานในครอบครัวมารอเข้างานตั้งแต่เช้า เพื่อเข้าร่วมกิจกรรมที่บูธต่าง ๆ ตลอดทั้งวัน นอกจากนี้งานมหกรรมวิทยาศาสตร์ 2562 ยังได้รับความสนใจจากโรงเรียนต่าง ๆ ทั่วประเทศมากกว่า 2000 โรงเรียน เข้าคิวร่วมชมงานในช่วงวันจันทร์-ศุกร์ ด้วย

        ขณะที่หนึ่งในบูทที่น่าสนใจและได้รับความนิยมจากเด็ก ๆ เยาวชน และประชาชน เข้าศึกษาเรียนรู้ ถ่ายรูปเป็นที่ระลึก คือ นิทรรศการ ข้าว ที่เป็นธัญญาหารหลักของชาวโลก จัดเป็นพืชสายพันธุ์เดียวกับหญ้า นับได้ว่าเป็นหญ้าที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลกและมีความหลากหลายทางชีวภาพ สามารถปลูกขึ้นได้ง่ายมีความทนทานต่อทุกสภาพภูมิประเทศในโลก ซึ่งในงานมหกรรมวิทยาศาสตร์ปีนี้ ได้จำลองบรรยากาศท้องทุ่ง บนสะพานที่ทอดผ่านแปลงนาข้าวอันเขียวขจี มาให้ผู้เข้าร่วมงานได้สัมผัสกับต้นข้าว ตั้งแต่การปลูกถึงการเจริญเติบโต จนผลิดอกออกรวงสีทอง และแปรรูปมาให้ผู้บริโภครับประทาน ตลอดจนการจำลองการทำนา ตั้งแต่การไถนา หว่านข้าว ดำนา จนถึงการสีข้าว ผ่านชิ้นงานแบบสื่อสัมผัส ได้เล่นได้เรียนรู้ ได้ ลงมือทำด้วยตนเอง

        ผู้ที่สนใจสามารถเข้าร่วมกิจกรรมได้ที่ นิทรรศการ ข้าว คือ ชีวิต ในงานมหกรรมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ 2562 ที่อาคาร 6 - 12 อิมแพ็ค เมืองทองธานี จนถึงวันที่ 25 สิงหาคม นี้


ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : นฤนาถ แข็งขัน

ผู้เรียบเรียง : วีระเดช คชเสนีย์ / สนข.

แหล่งที่มา : Radio-สถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย