ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครตั้งศูนย์อำนวยการติดตามสถานการณ์เพื่อดูแลความปลอดภัยในพื้นที่กรุงเทพมหานคร  สั่งผอ. เขต50 เขตตรวจเข้มวัตถุและผู้ต้องสงสัยในพื้นที่

02 ส.ค. 2562 | เข้าชม : 177

        พลตำรวจเอก อัศวิน  ขวัญเมือง  ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร  เป็นประธานการประชุมร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อติดตามและประเมินสถานการณ์พร้อมวางมาตรการเฝ้าระวังดูแลความปลอดภัยในพื้นที่กรุงเทพมหานครภายหลังจากเกิดเหตุระเบิดในหลายพื้นที่  

        ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า กรุงเทพมหานครได้ตั้งศูนย์อำนวยการติดตามสถานการณ์เพื่อดูแลความปลอดภัยในพื้นที่กรุงเทพมหานคร  โดยมีผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครเป็นผู้อำนวยการศูนย์  เนื่องจากเมื่อวานนี้ได้เกิดเหตุระเบิดเกิดขึ้นที่บริเวณสำนักงานตำรวจแห่งชาติและช่วงเช้าวันนี้ยังได้เกิดเหตุการณ์เพลิงไหม้ 4 จุดและเกิดเหตุระเบิดบริเวณศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ,บริเวณพระราม 9 ซอย 57 ในจุดนี้ทำให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายรักษาความสะอาดเขตสวนหลวงได้รับบาดเจ็บ 2 คนขณะนี้ได้นำตัวส่งโรงพยาบาลสิริธร พร้อมมอบหมายให้ นายแพทย์ พิชญา  นาควัชระ  รองปลัดกรุงเทพมหานครเข้าเยี่ยมดูแลผู้ป่วยที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ดังกล่าวส่วนเหตุระเบิดบริเวณบีทีเอสช่องนนทรีในจุดนี้ยังไม่ได้รับรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บ 

        ทั้งนี้ ศูนย์อำนวยการติดตามเฝ้าระวังสถานการณ์กรุงเทพมหานครเปิดทำการ 24 ชั่วโมง ซึ่งได้มีการจัดตั้งผู้บัญชาการเหตุการณ์ประจำศูนย์เฝ้าระวังและติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด  พร้อมกับเตรียมความพร้อมด้านการดูแลความปลอดภัยในพื้นที่ด้วยการติดตั้งกล้อง cctv ซึ่งจะเชื่อมโยงข้อมูลมายังศูนย์ติดตามสถานการณ์ดังกล่าวเพื่อเป็นกำลังในการสนับสนุนให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจและทหารด้านการดูแลความปลอดภัยในพื้นที่ 

        นอกจากนี้ยังได้ออกข้อความ(ว.8) ไปถึงผู้อำนวยการเขตทุกเขตตรวจสอบพื้นที่ของตนเองอย่างเข้มงวดทั้งวัตถุและผู้ต้องสงสัยเพื่อเป็นการเฝ้าระวังเหตุความปลอดภัยในพื้นที่กรุงเทพมหานคร

 

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : นภณัฐ นารถชะอุ้ม

ผู้เรียบเรียง : วีระเดช คชเสนีย์

แหล่งที่มา : Radio-สถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย