ทุเรียนรสชาติดี ยะลา หลากหลายพันธุ์ สุกแล้ว ประชาชนเลือกซื้อคึกคัก

17 ก.ค. 2562 | เข้าชม : 565

ตลาดเมืองใหม่ ยะลา คึกคัก รับฤดูทุเรียน ชาวสวนทยอยนำผลผลิตออกจำหน่าย ได้ราคาดี ประชาชนเลือกซื้อต่อเนื่อง


ทุเรียนยะลา สุกแล้ว บรรดาพ่อค้าแม่ค้าชาวสวนทุเรียนในพื้นที่อำเภอบันนังสตา จังหวัดยะลา รวมทั้งพ่อค้าแม่ค้าที่รับซื้อทุเรียนจากพื้นที่บ้านบาโด ตำบลยุโป อำเภอเมืองยะลา และพื้นที่อำเภอบันนังสตา อำเภอธารโต จังหวัดยะลา ได้นำทุเรียนพันธุ์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นทุเรียนพื้นบ้าน ชะนี ก้านยาว พวงมณี หมอนทอง มาวางขายที่บริเวณตลาดเมืองใหม่ ซึ่งเป็นตลาดขายผลไม้แหล่งใหญ่ในจังหวัดยะลากันอย่างคึกคัก โดยเฉพาะทุเรียนบ้านซึ่งมีราคากิโลกรัมละ 40 บาท ได้รับความนิยมจากประชาชนที่ชื่นชอบทุเรียน มาเลือกซื้อกันจำนวนมาก ขายดีเป็นพิเศษ โดยพ่อค้าแม่ค้าทุกร้านต่างบอกว่า เปิดฤดูผลไม้ในปีนี้ ทุเรียนราคาดี ขายดีทำให้มีรายได้มากขึ้น

นางสาวสารีนา สุหลงกุ ชาวบ้านสาคอ ซึ่งรับซื้อทุเรียนมาจากชาวบ้านบาโด บอกว่า มาขายทุเรียนได้ 2 อาทิตย์แล้ว โดยจะรับทุเรียนทั้งจากพื้นที่บาโด และอำเภอบันนังสตา มาขาย แต่ละวันก็จะมีชาวสวนนำทุเรียนมาส่งให้ ส่วนราคาขายทุเรียนบ้าน อยู่ที่ กิโลกรัมละ 35-40 บาท ชะนี ราคา กิโลกรัมละ 60 บาท ก้านยาว กิโลกรัมละ 120 บาท หมอนทอง กิโลกรัมละ 150 บาท พวงมณี กิโลกรัมละ 140 บาท มูซังคิง กิโลกรัมละ 300 บาท ขายดีหมดทุกวัน โดยเฉพาะทุเรียนบ้าน หมอนทอง

เช่นเดียวกับชาวสวนในพื้นที่อำเภอบันนังสตา ซึ่งได้นำทุเรียนบ้านในสวนขนใส่หลังกระบะรถยนต์มาขายให้กับลูกค้าเอง บอกว่าขายดี ทุเรียนบ้านได้ราคาดี กิโลกรัมละ 40 บาท ส่วนทุเรียนหมอนทอง ก็เริ่มทยอยเก็บบ้างแล้ว โดยจะนำไปขายที่ตลาดรับซื้อทุเรียนมลายูบางกอก ขณะที่ประชาชน บอกว่า ชอบทานทุเรียนบ้าน โดยเฉพาะทุเรียนบ้านบาโด เนื้อนุ่ม มีรสชาติหวาน หอม อร่อย 


ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : รุ่งสุรีย์ กิตติกุลสวัสดิ์

ผู้เรียบเรียง : ธนพิชฌน์ แก้วกา

แหล่งที่มา : สทท.ยะลา