พัฒนาชุมชนระยอง จัดงาน "ประชารัฐร่วมใจส่งเสริมเศรษฐกิจชุมชน OTOP Grand Sale" ครั้งที่ 2" นำของดีของเด่น 3 จังหวัดให้ชาวระยองชิมช้อป

16 ก.ค. 2562 | เข้าชม : 187

          วันนี้ (16 ก.ค. 62) ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา ระยอง อำเภอเมือง จังหวัดระยอง ว่าที่ ร.ต.พิรุณ เหมะรักษ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง เป็นประธานเปิดกิจกรรม "ประชารัฐร่วมใจส่งเสริมเศรษฐกิจชุมชน OTOP Grand Sale" ครั้งที่ 2 ซึ่งจัดขึ้นโดยสำนักงานพัฒนาชุมชนจังหวัดระยอง ชลบุรี และฉะเชิงเทรา มีนายไพโรจน์ โสภาพร พัฒนาจังหวัดจังหวัดระยอง นางวราภรณ์ เจริญศิริโชติ นายกเหลากาชาดจังหวัดระยอง "เวียร์ ศกลวัฒน์" พระเอกชื่อดัง ผู้แทนจากสำนักงานพัฒนาชุมชนจังหวัดฉะเชิงเทรา และชลบุรี ร่วมเป็นเกียรติพิธีเปิดกิจกรรมฯ ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 16-20 กรกฎาคมนี้ ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา ระยอง

          ภายในงานมีการจำหน่ายสินค้า OTOP ของดีของเด่น และภูมิปัญญาท้องถิ่นของกลุ่มจังหวัดภาคตะวันออก 1 คือ ฉะเชิงเทรา ชลบุรี และระยอง กว่า 240 ร้านค้า มาจำหน่ายให้ชาวระยองได้เลือกซื้อหา ทั้งนี้งานดังกล่าวจัดขึ้นเพื่อเป็นการช่องทางตลาด การจำหน่ายสินค้าให้ผู้ประกอบการ OTOP และเพื่อให้พี่น้องจังหวัดระยองและใกล้เคียง ได้มาพบกันระหว่างผู้ขายโดยตรงซึ่งได้นำสินค้าของดี มีคุณภาพของ 3 จังหวัดมาจำหน่ายให้กับผู้ซื้อถึงที่ ซึ่งเป็นประชาชนทั่วไป รวมถึงนักท่องเที่ยวที่ได้มาเยี่ยมชมงาน จะได้มาช่วยกันสนับสนุนสินค้าชุมชน สินค้าพื้นบ้าน สินค้าสัมมาชีพ สินค้า OTOP จากกลุ่มต่าง ๆ เพื่อให้มีรายได้ มีเศรษฐกิจชุมชนที่เข้มแข็งสืบไป#ประชารัฐร่วมใจ #เศรษฐกิจ #ชุมชน #สำนักข่าวกรมประชาสัมพันธ์ #NNT # ILOVETHAILAND

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : วฐิต  กลางนอก

ผู้เรียบเรียง : วสันต์พรรษ จำเริญนุสิต

แหล่งที่มา : สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดระยอง