จังหวัดสงขลา ร่วมกับสมาคมสมาพันธ์ธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดสงขลา ผนึกกำลังภาครัฐ และเอกชน ร่วมแถลงข่าว "เทศกาลอาหารหรอย ผลไม้อร่อย และของดีเมืองใต้ ครั้งที่ 8"

26 มิ.ย. 2562 | เข้าชม : 247

          จังหวัดสงขลา ร่วมกับสมาคมสมาพันธ์ธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดสงขลา ผนึกกำลังภาครัฐ และเอกชน ร่วมแถลงข่าว "เทศกาลอาหารหรอย ผลไม้อร่อย และของดีเมืองใต้ ครั้งที่ 8" เดินหน้ากระตุ้นฟื้นฟูเศรษฐกิจ และส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดสงขลา ให้ขยายวงกว้างขึ้นสู่สาธารณชนทั้งในและต่างประเทศ

          นายวีรนันทน์ เพ็งจันทร์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา กล่าวว่า การจัดงาน "เทศกาลอาหารหรอย ผลไม้อร่อย และของดีเมืองใต้ ครั้งที่ 8" กำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 5-14 กรกฎาคม 2562 ณ บริเวณสวนหย่อมศุภสารรังสรรค์ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา เพื่อเผยแพร่อาหาร ผลไม้ และของดีทั่วภาคใต้ ให้เป็นที่รู้จักโดยเน้นของที่มีคุณภาพ รวมทั้งเป็นการกระตุ้น ฟื้นฟูเศรษฐกิจ และส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดสงขลา ให้ขยายวงกว้างขึ้นสู่สาธารณชน ทั้งในและต่างประเทศ ซึ่งการจัดงานดังกล่าวได้รับการตอบรับจากนักท่องเที่ยวเป็นอย่างดี ดูได้จากจำนวนคนที่มาร่วมงาน ทั้งชาวไทยและต่างชาติที่มีจำนวนเพิ่มมากขึ้นทุกปี หวังว่าการจัดงานให้มีความหลากหลาย และจัดกิจกรรมที่น่าสนใจมากขึ้นทุกปีจะช่วยกระตุ้นการท่องเที่ยวและเศรษฐกิจได้เป็นอย่างดี พร้อมขอให้ชาวจังหวัดสงขลาเป็นเจ้าภาพที่ดีด้วยมิตรไมตรี

          ด้านนายสุรพล กำพลานนท์วัฒน์ นายกสมาคมสมาพันธ์ธุรกิจท่องเที่ยวจังหวัดสงขลา กล่าวว่า ทางสมาคมฯ ได้ร่วมกับภาครัฐและเอกชน จัดงาน "เทศกาลอาหารหรอย ผลไม้อร่อย และของดีเมืองใต้ ครั้งที่ 8 หรอยได้ไร้แอลกอฮอล์" กำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 5-14 กรกฏาคม 2562 ณ สวนหย่อมศุภสารรังสรรค์ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจ และส่งเสริมการท่องเที่ยวจังหวัดสงขลา

          สำหรับไฮไลท์ของงานนี้ ได้แก่ การจำหน่ายผลิตภัณฑ์สินค้าจากโครงการหลวง การจัดมหกรรมอาหารหรอยที่สุดทั่วภาคใต้กว่า 300 เมนู การจำหน่ายสินค้า OTOP และของดีเมืองใต้ การแข่งขันเชฟน้อยตะหลิวทอง (12 และ 14 ก.ค. 62) การประกวดหนูน้อยหรอยจังฮู้ (13 ก.ค. 62) การแข่งขันตำเครื่องแกงลีลาประกอบเพลง (5 ก.ค. 62) การแข่งขันกินผลไม้ การสาธิตการปรุงอาหารจากเชฟที่มีชื่อเสียง โดยแม่ช้อยนางรำ (8 ก.ค. 62) กิจกรรมคนดังเข้าครัว ศิลปินจำอวดหน้าม่าน (7 ก.ค. 62) ตั๊กแตน ชลดา (10 ก.ค. 62) หรอยชวนชิม จระเข้หันจากทวีชัยฟาร์ม จังหวัดราชบุรี (9 ก.ค. 62) การแข่งขันแทงต้ม (6 ก.ค. 62) การประกวดอาหารพื้นบ้านพื้นถิ่น จังหวัดสงขลา (9 ก.ค. 62) การแข่งขันตำเครื่องแกง (5 ก.ค. 62) และกิจกรรมการแสดงบนเวที จึงขอเชิญชวนผู้ที่สนใจร่วมงานได้ในวัน และสถานที่ดังกล่าว


#เทศกาลอาหารหรอย ผลไม้อร่อย และของดีเมืองใต้ ครั้งที่ 8 #สำนักข่าวกรมประชาสัมพันธ์ #NNT #ILOVETHAILAND

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : สุธิดา พฤกษ์อุดม

ผู้เรียบเรียง : วสันต์พรรษ จำเริญนุสิต

แหล่งที่มา : สวท.สงขลา