ชื่นชม ผกก.สภ.นิคมพัฒนา จ.ระยอง ลงพื้นที่อำนวยความสะดวกการจราจรหน้าโรงเรียน-จูงมือเด็กข้ามสะพานลอยส่งเข้าโรงเรียนทุกเช้า

14 มิ.ย. 2562 | เข้าชม : 220

ชื่นชม ผกก.สภ.นิคมพัฒนา จ.ระยอง ลงพื้นที่อำนวยความสะดวกการจราจรหน้าโรงเรียน-จูงมือเด็กข้ามสะพานลอยส่งเข้าโรงเรียนทุกเช้า 

            เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ (14 มิ.ย.62) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณหน้าโรงเรียนนิคมสร้างตนเองจังหวัดระยอง 1 อ.นิคมพัฒนา จ.ระยอง ได้เกิดภาพประทับใจ และเห็นเป็นประจำทุกเช้าในวันทำงานปกติ หลัง พ.ต.อ.อรรฆพงษ์ สุนทรวิภาต ผกก.สภ.นิคมพัฒนา อ.นิคมพัฒนา จ.ระยอง ได้ลงไปอำนวยการจราจรบริเวณหน้าโรงเรียนด้วยตัวเอง ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ เจ้าหน้าที่เทศกิจเทศบาลตำบลมาบข่า และครู-เจ้าหน้าที่โรงเรียนนิคมสร้างตนเองจังหวัดระยอง 1 เนื่องจากบริเวณหน้าโรงเรียนดังกล่าวในช่วงชั่วโมงเร่งด่วน การจราจรจะติดขัดอย่างมาก  ทั้งนี้ ภาพที่เห็นประจำคือ ผกก.สภ.นิคมพัฒนา จะคอยช่วยโบกรถให้สัญจรไป-มา ได้สะดวกขึ้น พร้อมกับบางครั้งต้องช่วยเปิดประตูรถให้บรรดาผู้ปกครองที่มาส่งบุตรหลานด้วย อีกทั้งยังได้พาเด็กนักเรียนที่อยู่อีกฝั่งถนนเดินข้ามสะพานลอย เพื่อมาส่งยังโรงเรียนให้ทันเวลาอีกด้วย ซึ่งเป็นภาพที่ผู้คนทั่วไปเห็นแล้วต่างบอกว่ารู้สึกดีต่อใจและรู้ว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจเป็นมิตรและใกล้ชิดประชาชนมากยิ่งขึ้นไปอีก 

            นายอำนวย ศิริแพทย์ ผู้อำนวยการโรงเรียนนิคมสร้างตนเองจังหวัดระยอง 1 กล่าวว่า หายากที่เจ้าหน้าที่ระดับตำแหน่งที่สูง จะลงมาอำนวยความสะดวกการจราจรแบบนี้ด้วยตัวเอง ซึ่งภาพ ผกก.สภ.นิคมพัฒนา ได้ลงมาช่วยอำนวยความสะดวกบริเวณหน้าโรงเรียนดังกล่าว จะเห็นเป็นประจำทุกเช้าตั้งแต่โรงเรียนเปิดเทอมมาแล้ว ซึ่งเป็นภาพที่ผู้ปกครองเด็กนักเรียนเห็นจนชินตา และบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าขอชื่นชมในการทำงานของ ผผก.สภ.นิคมพัฒนาคนนี้ ที่ลงมาช่วยอำนวยความสะดวกการจราจรกับลูกน้องไม่เห็นแก่ความเหน็ดเหนื่อย 

            ด้านนายวิธวินท์ ศรีสุข ครูชำนาญการพิเศษโรงเรียนนิคมสร้างตนเองจังหวัดระยอง 1 กล่าวว่า ตนเองเป็นเวรหน้าโรงเรียนคอยรับเด็กนักเรียนเข้าโรงเรียน จะเห็น ผกก.ท่านนี้ มาอำนวยความสะดวกการจราจรช่วยครูและเจ้าหน้าที่ฯ เป็นประจำทุกเช้า ภาพที่เห็นอีกอย่างก็คือจะพูดคุยทักทายครู-ผู้ปกครองเด็กนักเรียนด้วยใบหน้าที่ยิ้มแย้ม ซึ่งสร้างความรู้สึกที่ดีแก่ผู้พบเห็น และขอชื่นชมในการทำงานของ ผกก.ด้วย


#โรงเรียนนิคมสร้างตนเองจังหวัดระยอง1 #เจ้าหน้าที่ตำรวจ #เจ้าหน้าที่เทศกิจ #สำนักข่าวกรมประชาสัมพันธ์ #NNT #ILOVETHAILAND

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : วฐิต  กลางนอก

ผู้เรียบเรียง : วรรณวิไล สนิทผล

แหล่งที่มา : สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดระยอง