จนท.3 ฝ่ายยะลา ประสานกำลัง เฝ้าระวังการก่อเหตุ เข้มข้น ก่อนเทศกาลรายอ

02 มิ.ย. 2562 | เข้าชม : 281

จนท.3 ฝ่ายยะลา ประสานกำลัง เฝ้าระวังการก่อเหตุ เข้มข้น ก่อนเทศกาลรายอ ขณะ หน่วยข่าว เตือน เพ่งเล็ง 2 รถ จยย. เป้าหมาย    

              (2 มิ.ย 62) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองยะลา ได้สนธิกำลังร่วมกับ เจ้าหน้าที่ทหารร้อย ร.15223หน่วยเฉพาะกิจยะลา 12 และเจ้าหน้าที่ อส.เมืองยะลา ตั้งจุดตรวจ จุดสกัดในเส้นทางถนนสายหลัก พิพิธภักดี เขตเมืองยะลา โดยเน้นตรวจสอบ บุคคลต้องสงสัย มีพิรุธ ปิดบังอำพรางใบหน้า พกพากระเป๋าสะพาย กระเป๋าถือ รถยนต์ ต้องสงสัยเป้าหมาย รถจักรยานยนต์ แจ้งเตือนเฝ้าระวัง ยี่ห้อฮอนด้า สกู๊ปปี้ สีดำ ทะเบียน 1 กค.2901 ปัตตานี ยี่ห้อ ฮอนด้า เวฟ 110 ไอ สีขาว-ดำ ทะเบียน 1 กช 6181 ยะลา ซึ่งสูญหายในพื้นที่ ปัตตานี และยะลา  และคาดว่าคนร้ายจะนำไปประกอบระเบิดแสวงเครื่องเพื่อใช้ก่อเหตุ  รวมทั้ง บัตรประชาชนผู้ขับขี่ และผู้นั่ง รวมทั้ง วัตถุสิ่งของต้องสงสัย อย่างเข้มงวด  เพื่อป้องกันคนร้ายที่อาจจะฉวยโอกาส แฝงตัว ซุกซ่อนอาวุธปืน วัตถุระเบิด เข้ามาก่อเหตุสร้างสถานการณ์ความไม่สงบ ในช่วงใกล้วันฮารีรายอ ของพี่น้องชาวไทยมุสลิม ช่วงที่มีวันหยุดติดต่อกันหลายวัน และ ช่วงที่ จ.ยะลา มีการจัดงานประเพณี สมโภชหลักเมือง ฯ ซึ่งจะมีประชาชนจำนวนมาก เดินทางเข้ามาในพื้นที่เขตเมืองยะลา

             ขณะที่ผ่านมา คนร้ายยังคงมุ่งก่อเหตุ ความไม่สงบ กระทำต่อ จนท.รัฐ และประชาชน เพื่อเป็นการตอบโต้ จนท. อย่างต่อเนื่องในพื้นที่ จชต. โดยล่าสุดเมื่อวานนี้(1 มิ.ย 62) คนร้ายได้ขว้างระเบิดใส่ฐานปฎิบัติการตำรวจ นปพ.ในพื้นที่ อ.บันนังสตา จ.ยะลา จนเป็นเหตุให้มีชาวบ้านได้รับบาดเจ็บ 1 คน ซึ่งทาง พล.ต.ต.กฤษฎา แก้วจันดี ผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.ยะลา ได้สั่งการให้กำลังทุกหน่วยในสังกัด ควบคุมเส้นทางให้ปลอดภัย เพิ่มมาตรการ รปภ.ให้รัดกุม เหมาะสม และมีความเข้มข้น ในการตั้งจุดตรวจ จุดสกัด คัดกรอง บุคคล ยานพาหนะ เพื่อไม่ให้กลุ่มคนร้ายมีโอกาสก่อเหตุ ตลอดจน ให้มีความพร้อมกำลังพล อาวุธ ยุทโธปกรณ์ ใช้ยุทธวิธีการปฎิบัติ หลีกเลี่ยงการปฎิบัติซ้ำซาก เพื่อลดการสูญเสีย ตลอดจนสร้างพื้นที่ปลอดภัยให้ประชาชนเชื่อมั่นในการดูแลรักษาความปลอดภัย ของเจ้าหน้าที่รัฐ

             ทั้งนี้ พ.ต.ท.พิสิษฐ์ ลมคำภา รองผู้กำกับการป้องกันและปราบปราม สถานีตำรวจภูธรเมืองยะลา ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบการปฎิบัติงานของกำลังพล พร้อมเน้นย้ำ ร.ต.อ.ไพศาล สังข์กิจ รอง สวป.สภ.เมืองยะลา ซึ่งควบคุมการปฎิบัติหน้าที่ตั้งจุดตรวจ จุดสกัด ของเจ้าหน้าที่ 3 ฝ่าย ให้มีความเข้มงวด กวดขัน การตรวจสอบบุคคล ยานพาหนะ เพื่อป้องกันการก่อเหตุตามที่ผู้บังคับบัญชาสั่งการอย่างเคร่งครัด

ข้อมูลข่าวและที่มา

ผู้สื่อข่าว : รุ่งสุรีย์ กิตติกุลสวัสดิ์

ผู้เรียบเรียง : สุพจน์ กาบแก้ว

แหล่งที่มา : สทท.ยะลา